Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản
Nguyên liệu
- Ớt sừng đỏ: 10 trái
- Chanh: 10 trái
- Lá chanh: 6 lá
- Sữa đặc
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt
Cách thực hiện
- Bạn rửa sạch ớt sừng, cắt làm đôi theo chiều dọc rồi dùng muỗng nạo sạch cuống bên trong và hạt – phần hạt này giữ lại rồi để riêng ra 1 cái chén nhỏ. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ ớt để một lát xay nhỏ.
- Tắc và chanh bạn đem vắt lấy nước vào chung 1 cái tô rồi cho thêm 25gr bột ngọt, 50gr muối, 100gr đường, 150ml sữa đặc, sau đó khuấy đều cho các gia vị tan ra.
- Còn phần lá chanh bạn rửa sạch, bỏ cuống lá rồi cắt nhỏ.
- Cho lá chanh và ớt cắt nhỏ vào máy xay. Tiếp theo bạn cho phần hỗn hợp nước cốt chanh - tắc đã hòa tan gia vị ở bước 1 vào rồi xay nhuyễn.
- Sau cùng, bạn đổ hỗn hợp thu được ra chén rồi cho số hạt ớt đã giữ lại vào khuấy đều. Bạn cũng có thể cho vào trong hũ đựng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, khi cần thì lấy ra dùng.
- Muối sữa ớt đỏ có thể bảo quản tới 2 tháng mà không bị hỏng, còn nếu để ở nhiệt độ thường thì muối sẽ nhanh hỏng hơn. Ngoài ra, nếu để trong tủ lạnh một thời gian muối sẽ hơi kẹo lại một chút nhé!
Vậy là món nước chấm muối sữa ớt đỏ đã “ra lò” rồi! Món muối ớt này có thể sử dụng cho nhiều món ăn khác nhau. Ngoài hải sản, bạn cũng có thể dùng nó cho các món lẩu, món luộc, món nướng cũng khiến hương vị trở nên vô cùng độc đáo.
Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản
Nguyên liệu
- Ớt xiêm xanh: 100g
- Rau cải: 100g
- Nước cốt tắc: 200ml
- Sữa đặc: 200g
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt
Cách thực hiện
- Bạn nhặt bỏ cuống ớt xanh rồi rửa sạch. Rau cải xanh cắt bỏ gốc già, rửa sạch từng lá, rồi cắt khúc nhỏ khoảng 1 lóng tay.
- Chuẩn bị cối xay cho vào các nguyên liệu đã chuẩn bị: Ớt xanh, rau cải xanh cắt khúc, 200ml nước cốt tắc, nên vào 60gr muối, 200gr đường, 25gr bột ngọt, 200gr sữa đặc, sau đó xay cho thật nhuyễn.
Muối ớt xanh là một trong những loại đồ chấm tuyệt vời khó có thể thiếu khi ăn các món hải sản hoặc đồ nướng. Với màu xanh bắt mắt, cùng vị chua cay mặn ngọt có đủ.
Cách làm muối chấm hải sản hạt vỏ chanh
Nguyên liệu
- Chanh: 1 trái
- Muối hạt: 20g
- Nước cốt chanh: 1/3 chén
- Tắc: 6 trái
- Ớt hiểm: 5 trái
- Sả: 1 nhánh
- Đường: 300g
Cách thực hiện
- Bạn bào nhuyễn vỏ chanh. Tắc cắt làm đôi. Sả và ớt cắt lát mỏng.
- Cho đường, muối hạt và nước cốt chanh vào máy, xay nhuyễn trong 1 - 2 phút. Thấy hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn cho phần tắc, sả, ớt, vỏ chanh vào, khuấy đều là hoàn thành.
Nước chấm có vị thơm nức từ sả, tắc cùng vị chua cay kích thích vị giác. Món nước chấm này ăn cùng hải sản là đúng điệu.
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Những đặc sản muối chấm ngon "rụng rời" tại Việt Nam, đốn tim biết bao tín đồ ẩm thực
-
Khẩu nghiệp gánh tội rất nặng - vậy làm sao để tránh được?
-
Cổ nhân dạy: Đời người có 3 món nợ tuyệt đối nên mắc phải
-
Vợ chồng Beckham chuẩn bị ly hôn sau 20 năm chung sống, Victoria sẵn sàng tranh quyền nuôi con?