Những đặc sản muối chấm ngon "rụng rời" tại Việt Nam, đốn tim biết bao tín đồ ẩm thực

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những đặc sản muối chấm ngon rụng rời tại Việt Nam, đốn tim biết bao tín đồ ẩm thực. Hãy cùng khám phá xem đó là những gì nhé!

1. Muối vừng

muoi cham 2

Muối vừng là sự kết hợp của vừng, lạc muối rang mang đến một hương vị vừa thơm, vừa bùi, lại mặn nồng dân dã. Muối vừng thường được dùng để chấm kèm những món rau luộc thanh đạm, hoặc ăn cùng cơm, sẽ vô cùng thơm ngon.

2. Muối tiêu Phú Quốc

Đây là loại muối nếu chấm cùng hải sản sẽ thơm ngon tuyệt vời. Muôi mang theo vị chua thanh của cốt chanh, vị muối mặn đặc trưng và mùi thơm nồng cay đậm đặc, mang theo hương vị đặc trưng của vùng huyện đảo xa xôi. Đến Phú Quốc du lịch, du khách sẽ không khó tìm những ruộng tiêu mọc bạt ngàn ở vùng đất này.

3. Chẳm chéo Tây Bắc

Với những du khách tới Tây Bắc, đặc biệt là Điện Biên và Sơn La, nếu không nếm thử "chẳm chéo" sẽ uổng phí một đời. Loại muối chấm đặc sản này có nguồn gốc từ người dân tộc Thái với vị cay nồng của ớt nướng, vị bùi của tỏi, vị mặn của muối và đặc biệt là hương thơm ngọt ngào đậm đà của hạt mắc khén. Chẳm chéo có thể ăn kèm với cơm lam, măng luộc, thịt nướng sẽ tạo hương vị ngon khó cưỡng, làm vương vấn đầu lưỡi của biết bao du khách.

4. Muối ớt Tây Ninh

muoi cham

Muối ớt Tây Ninh mang theo vị ngọt của đường hòa quện cùng với vị ngọt của tôm, vị mặn của muối rang, mùi thơm của tỏi và sắc cam đỏ hấp dẫn từ ớt hoặc cà rốt, sẽ khiến đầu lưỡi của du khách "xoắn cả lại" vì quá ngon. Muối ớt là thức chấm quen thuộc của các loại hoa quả như dưa chuột, dứa, xoài xanh, sấu... 

5. Muối kiến vàng Tây Nguyên

muoi cham 3

Muốn kiến vàng còn có tên gọi khác là muối lá then len trộn kiến vàng - là đặc sản muối chấm đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên. Muối được pha chế tự lá then len thơm, trộn với muối hột, ớt xiêm tạo thành chất mặn cay đặc trưng, rất thích hợp để ăn kèm với thịt bò, thịt luộc, rau luộc.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-dac-san-muoi-cham-ngon-rung-roi-tai-viet-nam-don-tim-biet-bao-tin-do-am-thuc-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh