Công thức nấu bột cá cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột cá cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!
Công thức nấu bột cá cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 1:
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bột gạo 25g (5 muỗng canh).
Thịt cá bỏ xương, da 30g (2 muỗng canh).
Cà rốt 30g (3 muỗng canh).
Dầu 10g (2 muỗng cà phê).
Nước 200ml (lưng 1 chén).
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1:Sơ chế nguyên liệu:
+ Cà rốt: nấu mềm tán nhuyễn.
+ Cá: luộc chín, nghiền nát.
+ Bột gạo hòa tan với chút nước.
Bước 2: Sau đó, bạn cho phần nước còn lại với cà rốt, cá, bột gạo hòa đều.
Bước 3: Tiếp đến, bạn bắc lên bếp khuấy chín, nhắc xuống, trút ra chén thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều.
Bước 4: Cuối cùng bạn nêm nước mắm hoặc muối iốt (nên nêm nhạt).
Công thức nấu bột cá cho trẻ ăn dặm vào mùa hè
Công thức 2: Nấu bột cá từ bột ngũ cốc HiPP
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột ngũ cốc của HiPP tiện lợi
Cá nạc bỏ sạch xương: 30g (2 thìa cà phê đầy) – cá chép, cá rô đồng, cá quả
Rau cải: 30g
Dầu Olive Dintel Olive Oil: 10ml
Nước 250ml
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
+ Cá luộc chín hoặc hấp chín, gỡ lấy thịt, nghiền nát
+ Rau cải băm nhuyễn
+ Hòa tan thịt cá nghiền với 250 ml nước đánh tan hết, cho tiếp rau cải băm nhuyễn vào quấy đều và đánh tan
Bước 2: Sau đó bạn cho hỗn hợp lên bếp, đun sôi cho đến khi rau chín thì tắt bếp
Bước 3: Bạn đổ hỗn hợp nước cá và rau ra bát ăn bột, cho nó nguội xuống 50 độ C
Bước 4: Sau đó bạn rắc đều 4 thìa bột ngũ cốc HiPP (20g) vào bát, quấy đều cho đến khi bột nở sánh mịn
Bước 5: Bạn nêm tiếp 10ml dầu ăn (dầu cá hồi, dầu olive) vào bát bột
Cuối cùng bạn đợi bột nguội bớt cho bé ăn.
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!
Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh