Nguyên liệu làm món thịt gà hầm củ cải
- Củ cải trắng (cắt thành miếng): 400 g
- Cánh gà: 10 cái
- Cà rốt (cắt thành miếng): 1 củ
- Hành tây (cắt thành miếng): 1/2 củ
- 3 lát gừng
- 3 muỗng canh xì dầu đặc
- 3 muỗng canh xì dầu thường
- Rượu gạo: 1 muỗng
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng
- Đường cát: 1 muỗng canh
- Đường viên
- Dầu mè: 1 muỗng cà phê
- Muối, tiêu vừa ăn
Lưu ý:
- Bạn nên chọn củ cải còn tươi sẽ đảm bảo độ ngọt cho món ăn
- Thịt gà ta sẽ giúp hương vị món ăn đậm đà hơn
Cách làm món gà hầm củ cải trắng:
- Bước 1: Cánh gà sốt với 1 muỗng canh xì dầu đặc và xì dầu thường, rượu gạo, dầu mè, đường cát, muối, hạt tiêu và ướp trong 30 phút.
- Bước 2: Cho dầu vào chảo, thêm gừng, tỏi vào xào
- Bước 3: Thêm cánh gà chiên đến khi vàng nâu.
- Bước 4: Thêm củ cải, hành tây và cà rốt xào với nhau. Sau đó, thêm nước sốt còn dư cùng xì dầu đậm, nhạt, đường viên và nước. Chờ nước sôi.
- Bước 5: Đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 20 phút hoặc đến khi củ cải chín mềm.
Trình bày món ăn, rắc hành lá, bạn đã hoàn thành xong món canh hấp dẫn dành cho cả nhà. Bạn nên thưởng thức món củ cải hầm thịt gà khi còn nóng và dùng vào thực đơn ngày đông rất hợp vị nhé. Với những người bận rộn bạn có chế biến món hầm này rất đơn giản do thời gian chế biến nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhé.
Chúc bạn thành công với công thức đơn giản được chúng tôi chia sẻ trên đây.
Tác giả: Mộc
-
Nước hầm xương muốn trong, thơm, không béo khi ninh nhớ cho 3 gia vị này
-
Không cần thêm dầu hay nước, cho gà vào nồi cơm điện theo cách này, gà chín mềm vàng ruộm, thơm ngon
-
Đậu phụ bình dân rẻ tiền nhưng mẹ đảm làm theo cách này sẽ có món ăn không kém gì "sơn hào hải vị"
-
Cách làm chân gà hấp hành thơm ngon, ai cũng thích
-
Dạ dày heo đừng chỉ luộc, đem chế biến thành món này đơn giản mà lại ngon