Bí quyết luộc thịt chân giò không bị hôi
Một trong những cách luộc thịt chân giò không bị hôi là bạn hãy cho củ hành đập dập vào nước luộc thịt. Mùi thơm của hành khô sẽ giúp khử đi mùi hôi của thịt lợn. Thông thường, những con lợn khỏe mạnh thịt sẽ rất thơm và ngon. Tuy nhiên, chẳng may, vì một lý do nào đó mà bạn mua đúng miếng thịt có mùi hôi thì cũng đừng lo lắng quá nhé. Khi bạn mua phải miếng thịt lợn hôi, khi luộc, bạn cho vào thịt một củ hành đập dập. Mùi thơm của hành sẽ khử mùi hôi của thịt.
Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm ngon hơn.
Bí quyết để thịt luộc trắng
Một trong những kinh nghiệm để thịt lợn luộc trắng hơn thì bạn nên chuẩn bị một nồi nước, thêm một ít dấm và muối, đun sôi. Tiếp sau đó, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3-5 phút rồi vớt thịt ra. Bạn hãy rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch. Rồi sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Sau khi thịt chín bạn nên chờ khoảng 2-3 phút cho thịt nguội rồi mới thái thành miếng để thưởng thức. Như vậy thịt sẽ ngon hơn và không bị vỡ nát nhìn thẩm mỹ hơn rất nhiều.
Để chọn mua chân giò tươi ngon
Bạn nên chọn những khối thịt giò trông rắn chắc, có màu sắc tự nhiên, tươi tắn, các thớ thịt đều có đường cắt khô ráo. Một chiếc chân giò tươi ngon mới được giết mổ thường thì phần thịt sẽ có màu hồng tươi, không có mùi hôi tanh bất thường, khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi.
Ngoài ra, bạn cũng nên mua những khối thịt có phần móng còn nguyên vẹn không bị long ra. Đồng thời, bạn cũng không nên chọn chân giò bị ứ nước hoặc khi cắt thì có dịch màu vàng chảy ra vì đây là chân giò kém chất lượng. Khi mua bạn nên tránh chọn chân giò có dấu hiệu tím tái, xuất hiện những vết thâm đen bên ngoài da vì có thể đây là giò heo bị ôi thiu, khi dùng để chế biến món ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và người thân trong gia đình.