Cách pha nước chấm thịt luộc ngon
Mắm tỏi ớt
Nguyên liệu: Chanh, tỏi, ớt, nước mắm, đường và nước lọc.
Cách làm: Bạn cho chút nước vào chén nhỏ, thêm 3 muỗng nước mắm + 1/2 trái chanh (bạn nên lăn chanh trước khi cắt để làm vỡ các tép chanh bên trong và chanh sẽ có nhiều nước hơn) + 3 muỗng đường. Khuấy đều cho hỗn hợp tan hết, nêm nếm có vị chua ngọt mặn vừa ăn.
Sau đó, bạn bỏ ớt (đã được bỏ hạt thái nhỏ) và tỏi băm vào chén chấm. Vậy là bạn đã có chén nước chấm tỏi ớt thơm ngon lại nhanh và cực kỳ đơn giản ăn kèm với thịt luộc.
Muối tiêu chanh ớt
Nguyên liệu:
– 1 thìa muối tinh.
– 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1/2 thìa cà phê mì chính.
– 1/2 quả chanh, ớt tươi thái lát, vài lá chanh tươi.
Cách làm:
Để làm loại nước chấm này bạn chỉ cần trộn muối canh với mì chính, hạt tiêu sau đó vắt chanh và ớt. Nếu không dùng muối tinh để làm
nước chấm thịt luộc thì các bạn có thể dùng bột canh, khi đó thì không cần thêm mì chính nữa.
Nước chấm nem, bún chả
Nguyên liệu:
- 1 thìa nước mắm ngon
- 1 thìa đường
- 1 thìa giấm
- 5 thìa nước lọc
- Tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu.
Cách làm:
- Pha nước chấm theo tỉ lệ: 1:1:1:5, tức là 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc. Tiếp đó dùng thìa khuấy tan hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn, sau đó mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.
Nước chấm cho các món cuốn
Nguyên liệu:
- 0,5 lạng lạc rang sẵn, bỏ vỏ
- Tỏi (số lượng nhiều, ít tùy vào khẩu vị của bạn)
- Ớt tươi 1 hoặc 2 quả
- Nước mắm
- Dấm, đường
- 100 ml nước lọc
- 1/2 quả chanh.
Cách làm:
- Cho lạc và tỏi vào cối, thêm 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó giã nhuyễn cho đến khi lạc và tỏi có màu trắng đục.
- Cắt ớt làm 2 phần, gạt bỏ hết hạt, đem băm nhỏ.
- Trộn đều ớt đã băm với lạc và tỏi giã nhuyễn trong bát tô con, vắt cốt chanh, dấm, đường, nước mắm lượng vừa phải.
- Trộn đều các vị với nhau, đổ thêm một muỗng canh nước lọc.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Chỉ bí quyết làm món thịt rang cháy cạnh theo cách này ai cũng mê, ăn bao nhiêu cho đủ
-
Ướp thịt kiểu này bảo sao ăn bao nhiêu cũng hết, ai cũng ghiền, mềm ngọt hơn ngoài hàng
-
Chế biến dạ dày om nước dừa ngon lạ miệng ai ăn cũng thích, hấp dẫn hơn bất cứ món nào
-
Nấu canh ngao bí đao kiểu này vừa bổ dưỡng thơm ngon, bao nhiêu cơm cũng hết dù nắng nóng tới mấy
-
Có mẹo này trong tay đảm bảo bạn rán bất cứ món nào cũng chín đều thơm ngọt, không sát chảo bao giờ