Nguyên liệu nấu chè bắp ngon
- 5 trái bắp nếp
- 130g đường
- 1 muỗng cơm bột sắn dây hoặc bột năng, bột bắp
- 1 bó lá dứa (lá nếp) nhỏ
- 1.5 lít nước lọc
- Chút xíu muối
- 300 ml nước cốt dừa
Các bước thực hiện nấu chè bắp
Bước 1: Bạn hãy lây bắp sống lột vỏ, bỏ râu, rửa sạch, dùng dao bào mỏng hạt. Tiếp đó, bạn hãy dùng dao mỏng, mỗi hạt bào 5-6 lần đụng cùi là vừa ngon. Sau khi bào, dùng sống dao cạo dọc cùi cho tim bắp rơi ra.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho tất cả cùi bắp, cùng lá dứa bó gọn vào nồi với 1.5 lít nước lọc, đun lửa vừa 30 phút để lấy nước ngọt và mùi thơm.
Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy vớt cùi bắp và lá dứa bỏ đi, lược nước luộc qua rây để bỏ râu bắp còn sót lại. Sau đó, bạn hãy cho bắp bào vào nồi, hạ nhỏ lửa. Thường xuyên khuấy để tránh bắp lắng đáy nồi khét. Sau đó, bạn hãy cho thêm đường vào nồi tùy theo khẩu vị mà cho nhiều hay ít đường.
Bước 4: Tiếp đó, bạn hãy cho bắp chín, hòa bột sắn dây với 1/3 chén nước lọc cho tan, rót vào nồi, khuấy nhẹ để tạo độ sánh. Sau đó, bạn hãy cho bột sắn dây ngoài tạo độ sánh cho chè còn có tác dụng giải nhiệt, chống lão hóa, chống rối loạn nhịp tim...là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.
Bước 5: Tiếp đó, bạn hãy làm nước cốt dừa ăn chè: hòa bột sắn dây (hoặc bột năng, bột bắp) vào nước cốt dừa, khuấy cho tan. Bạn cho thêm đường và chút xíu muối ăn. Đặt nồi nước cốt dừa lên bếp, lửa nhỏ, khuấy liên tục đến lúc nước cốt dừa sánh lại tắt bếp. Chúc bạn thành công với món chè bắp này!
Tác giả: Min Min
-
Năm mới con người cần làm tốt "phẩm đức" này mới có thể tránh rước họa vào thân
-
5 dấu hiệu cảnh báo phổi đang "gặp nguy hiểm" từng ngày, mầm bệnh tấn công cơ thể
-
Thịt bắp bò luộc chấm mắm gừng đậm đà, mềm tan trong miệng ai cũng mê
-
Mua áo khoác "xả kho", anh chàng lên mạng cầu cứu vì nhận về chiếc gối cũ quá mức
-
Mẹo rang tôm thơm phức, vàng ươm thơm ngon đậm đà