Mẹo rang tôm thơm phức, vàng ươm thơm ngon đậm đà

15:35, Thứ sáu 08/05/2020

( PHUNUTODAY ) - Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đưa cơm.

1. Tôm rang tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

1/2kg tôm tươi

1 củ tỏi băm nhỏ

1 nhánh hành hoa

1 thìa nước mắm

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, muối, đường, ớt (nếu thích ăn cay)

Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, sạn lỗ inox, rổ đựng…

huong-dan-cach-rang-tom-ngon-dung-chuan-dau-bep-9

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tôm cắt bớt râu và phần ngạnh cứng ở đầu, rút chỉ đen ở lưng, sau đó rửa sạch tôm. Sau đó ướp tôm với hạt nêm, 1 chút dầu ăn, xóc đều lên, để 5 phút cho ngấm.Hành, tỏi rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 2: Rang tôm

Đặt chảo lên bếp, sau đó cho vào 1 chút dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào và phi tỏi đến vàng thơm thì cho tôm vào xào, vặn lửa lớn, xào 5 phút tôm chín thì tắt bếp để nguội bớt và bóc bỏ vỏ tôm.

tom-rang-man-ngot-tom-rang-man-ngot-6-1512199473-133-width650height466

Tiếp đến bạn dùng chảo sạch đặt lên lên bếp với 1 chút dầu ăn. Đun đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, cho tôm đã bóc vỏ vào đảo đều, vặn nhỏ lửa, nêm nước mắm, đường, 1 xíu muối. Nếm xem độ mặn ngọt vừa như ý rồi tắt bếp.

2. Cách làm tôm rang mặn ngọt

Bước 1: Tôm mua về rửa sạch sẽ, để cho ráo nước sau đó dùng kéo cắt bỏ phần dâu và đầu nhọn của tôm. Cho tôm vào bát to cùng với chút muối, bột nêm, tiêu rồi đảo đều, ướp tôm 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, nếu thích ăn cay bạn có thể thêm vài lát ớt.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm. Hành tỏi bắt đầu ngả màu hơi vàng thì cho tôm vào đảo đều, rang cho tôm chuyển màu.

huong-dan-cach-rang-tom-ngon-dung-chuan-dau-bep-7

Bước 4: Tiếp theo bạn thêm đường, nước mắm rồi rim ở lửa to, trong khi rim tôm bạn đảo đều để tôm ngấm đều gia vị, tôm sẽ giòn ngon và đậm đà.

Rim cho tôm cạn nước và thơm lừng thì cho ít hành lá thái nhỏ vào cùng, tắt bếp và xúc tôm rang mặn ngọt ra đĩa dùng với cơm nóng thì ngon phải biết.

Tôm giòn ngon, đậm đà, vàng ươm rất bắt mắt lại có vị mằn mặn ngòn ngọt, thơm thơm rất đưa cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món tôm rang mặn ngọt đưa cơm này nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc