Cuối tuần, mẹ trổ tài làm món gà xé cay theo cách này cả nhà thích mê

( PHUNUTODAY ) - Gà xé cay chính là món ăn ai cũng yêu thích. Cuối tuần này mẹ hãy thực hiện món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm gà khô xé cay

- 1 kg thịt ức gà

- Gia vị gồm, tỏi băm, 5 nhánh sả, 1 củ gừng tươi, lá chánh, bột nghệ ngũ vị hương, ớt bột, hành tây, đường, hạt nêm, muối, nước mắm.

Nguyên liệu làm món gà xé cay

Cách làm thịt gà khô xé cay

Đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt gà, ngâm với rượu trắng để khử mùi, xả sạch, để ráo. Sau đó lột bỏ bớt vỏ già, cắt ngắn, đập dập sả. Rửa gừng, gọt vỏ gừng, rửa sạch, bằm nhuyễn.

Tiếp theo rửa sạch lá chanh, chia làm 3 phần bằng nhau. Trong đó hai phần giữ nguyên. Một phần xắt nhuyễn.

Bước 1: Bạn hãy nấu khoảng 3 lít nước sôi, lần lượt cho vào nồi: sả đập dập, một phần lá chanh, hành tây, một muỗng cà phê muối. Sau khi nước sôi lần nữa, cho thịt gà vào luộc chín đều

Bước 2: Bạn hãy kiểm tra xem thịt gà chín chưa, khi thịt gà chín, bạn vớt thịt ra đĩa, để nguội hãy xé nhỏ thịt gà thành sợi.

Cho gà lên chảo không có mỡ và đảo khô

Bước 3: Bạn hãy đặt thịt gà đã xé vào nồi khác. Rồi lần lượt cho tiêu, đường, mắm, tỏi, màu điều, bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, gừng, một phần lá chanh xắt nhỏ, 100 gram ớt tươi vào và trộn thật đều tay để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy đổ nước luộc gà xâm xấp thịt gà đã ướp. Đặt nồi thịt lên bếp, nấu với lửa nhỏ đến khi cạn nước là được.

Món gà xé cay thành phẩm

Bước 5: Sau đó bạn hãy làm nóng chảo chống dính, trút thịt gà từ nồi sang và thêm tiếp 100 gram ớt tươi, phần lá chanh còn lại vào. Bạn hãy đảo đều với lửa vừa đến khi thịt gà khô. Sau đó để thịt gà khô xé cay nguội, bỏ vào hủ, dùng dần.

Tác giả: Min Min