Nguyên liệu làm gà khô xé cay
- 1 kg thịt ức gà
- Gia vị gồm, tỏi băm, 5 nhánh sả, 1 củ gừng tươi, lá chánh, bột nghệ ngũ vị hương, ớt bột, hành tây, đường, hạt nêm, muối, nước mắm.
Cách làm thịt gà khô xé cay
Đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt gà, ngâm với rượu trắng để khử mùi, xả sạch, để ráo. Sau đó lột bỏ bớt vỏ già, cắt ngắn, đập dập sả. Rửa gừng, gọt vỏ gừng, rửa sạch, bằm nhuyễn.
Tiếp theo rửa sạch lá chanh, chia làm 3 phần bằng nhau. Trong đó hai phần giữ nguyên. Một phần xắt nhuyễn.
Bước 1: Bạn hãy nấu khoảng 3 lít nước sôi, lần lượt cho vào nồi: sả đập dập, một phần lá chanh, hành tây, một muỗng cà phê muối. Sau khi nước sôi lần nữa, cho thịt gà vào luộc chín đều
Bước 2: Bạn hãy kiểm tra xem thịt gà chín chưa, khi thịt gà chín, bạn vớt thịt ra đĩa, để nguội hãy xé nhỏ thịt gà thành sợi.
Bước 3: Bạn hãy đặt thịt gà đã xé vào nồi khác. Rồi lần lượt cho tiêu, đường, mắm, tỏi, màu điều, bột nghệ, ớt bột, ngũ vị hương, gừng, một phần lá chanh xắt nhỏ, 100 gram ớt tươi vào và trộn thật đều tay để thịt ngấm gia vị khoảng 30 phút.
Bước 4: Tiếp theo bạn hãy đổ nước luộc gà xâm xấp thịt gà đã ướp. Đặt nồi thịt lên bếp, nấu với lửa nhỏ đến khi cạn nước là được.
Bước 5: Sau đó bạn hãy làm nóng chảo chống dính, trút thịt gà từ nồi sang và thêm tiếp 100 gram ớt tươi, phần lá chanh còn lại vào. Bạn hãy đảo đều với lửa vừa đến khi thịt gà khô. Sau đó để thịt gà khô xé cay nguội, bỏ vào hủ, dùng dần.
Tác giả: Min Min
-
Ngắm nhan sắc của 4 sao Việt "bầu vượt mặt" vẫn xinh đẹp vạn người mê
-
6 loại rau giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi, mẹ bầu đừng quên ăn trong 3 tháng đầu
-
5 thói quen của mẹ bầu khiến bé sinh ra có chỉ số IQ lý tưởng, khiến ai cũng ghen tỵ
-
Mẹ bầu ăn ổi tưởng hại mà lợi không ngờ, giảm thiếu máu ổn định huyết áp
-
Luộc rau kiểu này khiến rau vàng, nhạt vị chẳng ai buồn đụng đũa