Da đen bẩm sinh cũng trắng bóc chỉ bằng cách dùng đậu đen

( PHUNUTODAY ) - Sử dụng đậu đen đúng cách bạn sẽ sở hữu làn da trắng hiệu quả.

 Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm (JAFC) của Hoa Kỳ: Trong đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – chất chống ô xy hóa giống chất có trong nho, quả mâm xôi, dâu tây… nhưng có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả trên. Đặc biệt đậu càng đen, càng thẫm màu thì lại càng giàu hóa chất anthocyanins.

Ngoài ra trong đậu đen còn chứa nhiều sắt giúp cơ thể làm tăng lượng hồng cầu trong máu giúp cải thiện sắc tố da đồng thời giúp bạn trông khỏe mạnh và tươi tắn hơn.

 Da đen bao nhiêu cũng trắng bóc chỉ bằng phương pháp đơn giản.

Cách làm trắng da với đậu đen

Chuẩn bị:

2 thìa đậu đen;

1 thìa đất sét hoặc cám gạo.

1 thìa mật ong.

Cách làm trắng da bằng bột đậu đen:

Đậu đen xay mịn. Trộn thêm đất sét hoặc cám gạo. Thêm 1 thìa mật ong. Trộn đối với hợp chất thật đều. Sau khi rửa mặt sạch, chúng ta hãy đắp mặt nạ đậu đen trong 20-30 phút, rửa sạch mặt lại với nước ấm.

Ngoài ra, nếu có thời gian, bạn có thể đun nước đỗ đen uống hàng ngày nhất là vào mùa nóng để giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, phòng chống mụn nhọt và giúp da luôn tươi tắn, hồng nào nhé!

Tác giả: Nguyễn Thị Vân Anh