Da đẹp căng mọng không tỳ vết, đẩy lùi lão hóa tới 10 năm nhờ thường xuyên ăn thứ này

( PHUNUTODAY ) - Sở hữu làn da mịn màng, trẻ trung như tuổi 18 bằng cách thường xuyên ăn những loại thực phẩm này.

Quá trình lão hóa không thể tránh khỏi nhưng bạn hoàn toàn có thể làm chậm quá trình lão hóa nhờ bổ sung những loại thực phẩm lành mạnh trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Trà xanh

 

Nói đến thực phẩm chống lão hóa, cái tên đầu tiên mà người ta nhắc đến 90% sẽ là trà xanh. Không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, trà xanh đã rất nổi tiếng với khả năng chống oxy hóa của mình. Hàm lượng cao chất chống oxy hóa trong trà xanh sẽ giúp duy trì và điều hòa hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Các polyphenol có trong trà xanh còn có tác dụng ngăn chặn việc hình thành các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, rãnh sâu, da chảy xệ và những sắc tố gây sạm da. Bên cạnh đó, trà xanh còn chứa tannin giúp làm se các vùng da bị kích ứng, dị ứng,…cải thiện độ căng và sáng cho da.

Kiwi

 

Ăn kiwi thường xuyên có khả năng ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn trên da. Trên 100 gram kiwi có chứa 154% Vitamin C, gần như gấp đôi so với quả chanh và cam. Vitamin C hoạt động như chất chống oxy hoá mạnh, loại bỏ các gốc tự do giúp cơ thể làm chậm quá trình lão hóa.

Ngũ cốc nguyên hạt

 

Các loại ngũ cốc nguyên hạt vừa giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, lại chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có thể làm giảm nguy cơ các bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh tim mạch và ung thư.

Ngũ cốc nguyên hạt được tiêu hóa chậm hơn so với các loại ngũ cốc chế biến nên nó cũng giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu cao và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bông cải xanh

 

Bông cải xanh chính là “ngôi nhà” chứa đựng chất dinh dưỡng với rất nhiều beta-carotene, axit folic, lutein, glutathione, magiê, chất xơ, isothiocyanates, vitamin C và carotenoids. Đây cũng chính là loại rau đã nổi tiếng từ lâu vì lượng chất chống oxy hóa và các chất hóa học từ thực vật có công dụng phòng chống bệnh ung thư.

Tác giả: Mai Mai