Bơ
Bơ của bạn mãi không chín? Đó là vì nó nằm trong tủ lạnh. Để bơ xanh lên kệ sẽ giúp chúng chín nhanh hơn. Muốn tăng tốc hơn nữa, hãy đặt bơ trong một cái túi cùng với chuối hoặc táo.
Cà chua
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cà chua bảo quản ở môi trường tự nhiên có hương vị thơm ngon hơn hẳn loại để trong tủ lạnh. Việc để cà chua ở nhiệt độ dưới 12 độ C sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của loại quả này.
Dưa hấu
Trong dưa hấu có chứa rất nhiều chất chống oxy hoá tự nhiên rất có lợi cho sức khoẻ, có thể ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh, ở nhiệt độ khoảng 5 độ C rất dễ làm dưa bị úng, ngoài ra còn làm cho dưa hấu mất đi các chất chống oxy hoá
Hành tỏi
Hành, tỏi nên được lưu trữ ở những khu vực thoáng gió và khô. Ngoài ra, nên lưu ý để các loại gia vị tránh xa khoai tây. Loại quả thân củ này có thể khiến chúng thối nhanh hơn.
Húng quế
Húng quế hút mùi tủ lạnh, vì vậy, tốt hơn hết hãy giữ húng quế tươi bằng cách đặt trong cốc hoặc bình nước và để trên kệ bếp, tương tự như cách đối xử với những bông hoa. Bạn có thể làm điều này với các loại rau thơm khác.
Quả mọng
Quả mọng đặt trong tủ lạnh có thể khiến chúng hỏng nhanh hơn do hơi nước. Tốt hơn hết nên đặt quả mọng trong một cái bát hoặc rổ và trên kệ bếp.
Tác giả: Min Min
-
Đặt thứ này ở đầu giường: Gia chủ làm quần quật nhưng vẫn nghèo khổ, tiền bạc cứ thế đội nón ra đi
-
Hấp cua đặt nằm úp hay ngửa để chín đều, thịt ngon ngọt nhất: 99% chị em không biết
-
Vừa công bố có tin vui, cặp đôi "cầu thủ- chân dài": Mạc Hồng Quân và Kỳ Hân lại bất ngờ "khoe" nhà mới
-
Nhà có ba con giáp này, cả đời ăn không hết của, trong năm nay phát tài bất ngờ, cầu gì được đấy
-
Rúng động "yêu râu xanh" chặn xe, xâm hại nữ sinh cấp 2 đang trên đường đi học về