Tôm là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng mà chúng ta nên ăn nhiều mỗi ngày. Ai cũng nghĩ chỉ có tôm to mới nhiều chất, giàu canxi nhưng thực tế có một loại tôm tuy nhỏ nhưng giàu canxi không kém, đó là tôm sông. Tôm sông nhỏ, thịt mềm, ăn luôn cả vỏ, giá rất rẻ nên được nhiều người ưa chuộng.
Mặc dù kích thước của tôm sông nhỏ nhưng nó rất bổ dưỡng, nhất là hàm lượng canxi cực kỳ cao, thậm chí cao gấp 8 lần sữa, ăn thường xuyên rất tốt cho sự phát triển chiều cao ở trẻ em. Ngoài ra, tôm sông nhỏ còn chứa hàm lượng đạm động vật cao, rất bổ dưỡng, dễ tiêu hóa và hấp thu.
Công thức gợi ý: Tôm chiên giòn
Nguyên liệu: Tôm sông, bột mì, bột bắp, rượu nấu ăn, gia vị.
Cách làm:
Tôm sông rửa sạch nhiều lần để loại bỏ cặn bẩn bám trên vỏ, sau đó cho vào bát ngâm với một chút muối và rượu nấu ăn, ướp trong 15 phút.
Cho 2 thìa bột mì, 1 thìa bột bắp, 1 quả trứng, muối, tiêu vào bát, thêm lượng nước thích hợp, khuấy đều, tùy chỉnh cho hỗn hợp sền sệt là được. Bạn cũng có thể thay thế bằng bột chiên giòn bán sẵn.
Trút tôm vào bát bột, đảo đều cho từng con tôm phủ bột.
Chiên lửa vừa cho tới khi tôm chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra.
Sau đó tiếp tục tăng nhiệt độ dầu, khi dầu 80% thì trút tôm vào chiên lại trong 30 giây rồi tắt bếp. Tôm lúc này vàng giòn rất đẹp mắt, giòn rụm, vớt ra đĩa.
Ngoài tôm chiên giòn, bạn cũng có thể làm tôm rang lá chanh, tôm rim mắm đường hoặc tôm rang thịt ba chỉ cũng rất ngon và hấp dẫn.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Bất ngờ với 6 lợi ích từ quả hồng giòn đối với sức khỏe, không nên bỏ qua
-
Thêm thứ này vào cốc nước ấm uống buổi sáng bổ càng thêm bổ
-
Thời điểm bức xạ điện thoại tăng gấp 1000 lần, gây K, bệnh tật: Tuyệt đối phải tránh xa
-
Loại rau không chăm cũng lớn giúp ngừa K, tốt cho máu và tiểu đường mà giá rẻ bèo
-
Rán trứng đừng chỉ cho mỗi hành: Học người Nhật cho thứ rau này, vừa ngon lại bổ, ngừa K hiệu quả