Tiểu đường vốn là căn bệnh rất nhạy cảm với thực phẩm nạp vào cơ thể. Một khi đã mắc chứng bệnh này, con người sẽ phải kiêng khem kham khổ và cực kỳ chú ý trong việc ăn uống. Trong đó, có 4 nhóm đồ ăn có nguy cơ gây hại rất lớn đối với người bệnh.
Đồ ngọt
Không có gì phải bàn cãi về mức độ ảnh hưởng của đồ ngọt tới bệnh nhân tiểu đường. Khi mắc bệnh, lượng đường trong máu con người sẽ không ổn định. Do vậy, những món ăn hấp dẫn như bánh ngọt, chocolate, trà sữa, sẽ khiến tình hình bệnh trở nên tồi tệ hơn.
Sữa tươi nguyên chất
Loại sữa này được lấy trực tiếp, do đó có hàm lượng chất béo cao. Nếu bệnh nhân tiểu đường nạp một lượng lớn sữa tươi nguyên chất có thể dẫn tới nguy cơ kháng insulin nặng. Thay vào đó, những loại sữa ít béo sẽ tốt hơn cho người bệnh.
Khoai tây chiên
Khoai tây khi được chế biến theo cách chiên, rán sẽ khiến người bệnh bị tăng cân, tăng lượng đường trong máu. Vì giàu tinh bột, khoai tây chiên thúc đẩy lượng đường trong máu người bệnh tăng mạnh, mang đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Hoa quả sấy khô
Trong quá trình sấy khô trái cây, hàm lượng đường tự nhiên trong mỗi trái bị cô đặc lại. Do vậy, thay vì ăn hoa quả sấy, người bệnh nên ăn trái cây tươi nhiều hơn để hấp thụ vitamin và giảm lượng đường đưa vào cơ thể.
Tác giả: Hải Linh
-
Nghiên cứu chỉ ra rằng: Uống bia giúp ngừa đột quỵ, hạn chế ung thư và kiểm soát huyết áp
-
6 loại quả thường xuyên có mặt trong thực đơn ăn kiêng của gái Hàn
-
Đặt máy giặt ở vị trí này giúp gia chủ luôn bình an, làm đâu trúng đó chẳng bao giờ lo lắng tiền bạc
-
Món quà Valentine của Ưng Hoàng Phúc khiến fan "ngã ngửa" nào ngờ lại vô cùng có ích
-
Cách làm thạch dưa hấu cho bé, vừa bắt mắt vừa thanh mát giữa ngày hè nóng nực