Hỗ trợ tiêu hóa
Trong thành phần dinh dưỡng của đậu xanh có lợi cho sức khỏe hệ tiêu hóa vì chứa nhiều chất xơ cần thiết để nuôi các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, phòng ngừa bệnh tiêu hóa. Đồng thời, khi bạn ăn đậu xanh sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột như hội chứng ruột kích thích, hội chứng viêm ruột và ung thư ruột kết. Thêm vào đó, khi bạn ăn đậu xanh thường xuyên còn giúp điều trị táo bón, bệnh trĩ hiệu quả.
Thúc đẩy sức khỏe tim mạch
Nếu bạn thường xuyên ăn đậu xanh giúp chống lại quá trình oxy hóa. Ngoài ra, đậu xanh còn chứa các khoáng chất thiết yếu như kali và magiê có tác dụng ngăn ngừa huyết áp cao. Thêm vào đó, trong thành phần của đậu xanh còn chứa nhiều hàm lượng chất xơ cao trong đậu xanh giúp làm giảm cholesterol xấu và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Khi bạn ăn đậu xanh sẽ giúp cung cấp vitamin C dồi dào giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, phòng ngừa nhiều bệnh tật. Bên cạnh đó, trong đậu xanh còn có một hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong đậu xanh cũng có tác dụng tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh mãn tính.
Tăng cường thị lực
Khi bạn ăn đậu xanh thường xuyên có chứa nhiều vitamin A và sắc tố carotenoid lutein giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
Tăng cường sức khỏe của da và tóc
Hàm lượng vitamin C trong đậu Hà Lan kích thích sản xuất collagen, giúp da trắng sáng và sáng mịn màng hơn. Bên cạnh đó, đậu xanh còn có công dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa rụng tóc.
Ngăn ngừa ung thư
Trong đậu xanh có chứa khá nhiều hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong đậu xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và ức chế sự phát triển của các khối u. Thêm vào đó, đậu xanh là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào giúp giảm nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt, giúp bạn khỏe mạnh, sống thọ hơn.
Tác giả: Min Min
-
Mất ngủ kinh niên, phờ phạc cả người, suy nhược cơ thể: Nấu đậu xanh theo cách này ăn sẽ khỏi
-
Cô nàng 70kg giảm cân ngoạn mục bày bí quyết: Đun đậu xanh lấy nước uống đúng giờ vàng, làm theo ắt thành công
-
5 thực phẩm nếu kết hợp nấu cùng đậu xanh giúp thanh nhiệt, giải độc, BS bảo: Đại bổ
-
Sai lầm khi ăn đậu xanh biến lợi thành hại, rước độc vào người
-
Trường Giang - Nhã Phương: Hết nịnh nọt lại tình tứ nắm tay nhau đi dạo