Uống nước đậu xanh để giảm cân
Nguyên liệu: 100gr hạt đậu xanh nguyên vỏ
Cách làm:
- Vo sạch đậu xanh rồi đem ngâm trong thời gian khoảng 3 - 5 tiếng để đậu nở.
- Cho vào nồi, đổ thêm vào nồi khoảng 2 lít nước và đun sôi. Đậu sôi thì vặn lửa nhỏ đun trong trong 15 phút.
- Chắt lấy nước đậu uống trong ngày, có thể kết hợp ăn cả bã đậu để có thêm dưỡng chất.
Sữa đậu xanh, lá dứa
Nguyên liệu: 100gr đậu xanh, 10gr lá dứa (lá thơm), 1 muỗng cà phê muối
Cách làm:
- Đậu xanh đem đãi sạch sau đó ngâm với nước pha thêm chút muối từ 3 – 4 tiếng sau đó đem rửa lại.
- Cho hạt đậu xanh vào nồi, thêm nước sao cho lượng nước cách bề mặt đậu chừng một đốt ngón tay, đun to lửa để nồi đậu sôi sau đó đun nhỏ lửa để đậu mềm.
- Lấy đậu ra cho vào máy xay sinh tố xay thật mịn. Sau đó cho hỗn hợp vừa xay vào nồi, thêm phần lá dứa vào đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều đun trong khoảng 10-15 phút.
- Sau đó, ăn ngay cũng được, nếu ăn không hết bạn có thể để vào hũ thủy tinh cho vào tủ lạnh dùng dần.
Cháo đậu xanh giảm béo bụng
Nguyên liệu: 100g đậu xanh, 50g gạo nếp
Cách làm:
- Gạo bạn đem vo sạch, đậu xanh cũng rửa sạch rồi để ráo nước.
- Cho các nguyên liệu nêu trên vào nồi rồi thêm nước đun sôi tới khi chín mềm là có thể dùng được.
Thời điểm thích hợp để uống đậu xanh
Thời điểm thích hợp nhất để uống đậu xanh là vào buổi sáng và tối vì lúc này dạ dày còn trống rỗng, việc bổ sung đậu xanh sẽ giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất có lợi, đồng thời hạn chế hấp thu chất béo.
Ăn đậu xanh như thế nào để giảm cân hiệu quả?
- Không nên ăn hoặc uống nước đậu xanh khi đói vì có thể gây hại cho dạ dày, dễ gây tiêu chảy, hay các bệnh liên quan đến đường ruột.
- Những người cơ thể có tính hàn, bị suy nhược, đang dùng thuốc không nên ăn.
-Chế biến hạn chế tối đa sử dụng nhiệt như chiên, xào. Tốt nhất nên sử dụng ở dạng hấp, súp hoặc cháo, salad…
Đậu là một nguồn cung cấp chất xơ, không phải là tất cả. Muốn giảm cân, chế độ ăn uống của bạn cần khoa học, nhất là rau xanh và trái cây. Đồng thời tập luyện thể dục đúng cách để có kết quả giảm cân tốt nhất.