Nguyên liệu cho cá hấp
1kg tươi cá chép
1 lon bia
300g hành tươi
2-3 quả cà chua
Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường, gừng tươi, thì là, sả, chanh và một số loại rau sống ăn kem như húng, kinh giới,…
Cách làm món cá hấp ngon
Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chọn con cá tươi đã mổ bỏ ruột sẵn, mua về rửa thật sạch. Với một mẹo nhỏ để cá sạch và khử hết mùi tanh đó là chị em hãy rửa cá với muối, chanh, giấm hoặc gừng và bỏ hết phần màng đen gây tanh ở trong bụng cá.
Bạn hãy khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Nếu không muốn hấp cả con, bạn có thể cắt khúc vừa ăn giúp dễ ngấm gia vị.
Ban hãy đập dập vài nhánh gừng, sả, thêm một chút muối để ướp cá trong 20-30 phút.
Bước 2: Bạn hãy lấy cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Với hành tươi cắt đôi, nếu phần củ to thì chẻ làm đôi hoặc làm tư, thì là rửa sạch, nhặt lá úa. Sau đó thái nhỏ lá, phần cọng để dài cho dễ chế biến. Với gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập hoặc thái lát.
Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị một nồi lớn để hấp cá. Sau đó xếp các nhánh sả và gừng dùng để ướp cá xuống dưới đáy, đặt cá lên trên là được. Tiếp đó, bạn hãy đổ bia đủ ngập phần sả chứ không nên cho ngập cá. Bạn hãy đậy vung rồi để lửa nhỏ hấp cá trong 15-20 phút là cá chín đều.
Bạn hãy hấp cho tới khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút là được rồi tắt bếp.
Tác giả: Min Min
-
Để 20/10 thêm rực rỡ, đừng bỏ qua các gợi ý mặc đẹp này
-
Những thói quen bạn phải chấm dứt nếu không muốn tình yêu 'chết yểu'
-
Virut corona có truyền từ mẹ sang con không? Đây là câu trả lời chính xác của bác sĩ
-
Những mẹo để giúp mái tóc xoăn luôn bồng bềnh óng mượt
-
4 loại quả cho vào ngăn đá tủ lạnh ăn càng ngon, tăng gấp đôi hương vị, phòng dịch hiệu quả