Làm đúng bước này món thịt bò xào mềm tan, hết hẳn mùi hôi ai cũng thích thú

( PHUNUTODAY ) - Chỉ với một mẹo vặt này bạn sẽ có món thịt bò xào thơm ngon, hấp dẫn khiến ai cũng tấm tắc khen.

Mẹo chọn thịt bò ngon

Khi bạn muốn xào thịt bò ngon bạn nên chọn thịt bò bắp, còn thích ăn mềm thì chọn thịt philê hoặc thịt thăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Bạn cũng nên chọn phần thịt bò tươi là miếng thịt có màu sắc tươi, chưa chuyển sang màu đỏ sẫm, ngửi không có mùi hôi sẽ khiến món ăn hoàn hảo. 

Bạn có thể lấy đầu ngón tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi và không bị dính, thớ thịt nhỏ và mềm thì đó là thịt ngon nên lựa chọn.

Nên ướp thịt bò ngon

Nên ướp thịt bò ngon

Ướp thịt bò đúng

Một trong những cách giúp món thịt bò xào ngon đó là khi ướp, bạn cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30- 40 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm thơm ngon hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi ướp bạn không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ làm thịt bị chảy nước nên khô và cứng lại ăn kém hấp dẫn.

Trong khi ướp thịt, bạn nên cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều và để khoảng 30 phút rồi mới xào.

Trong quá trình xào, bạn vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ làm thịt bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa kém ngon. Trong khi xào, đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt bếp là được.

Xào nhanh tay to lửa thịt bò mềm hơn

Xào nhanh tay to lửa thịt bò mềm hơn

Khi bạn xào thịt bò chung với rau củ, bạn nên xào bò riêng, khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vào đảo đều rồi nêm nếm gia vị cho thật vừa miệng là được.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/lam-dung-buoc-nay-mon-thit-bo-xao-mem-tan-het-han-mui-hoi-ai-cung-thich-thu-search/

/Khoevadep

Min Min