Nha đam là một thực phẩm rất tốt cho làn da và sức khỏe của chúng ta. Một trong những món ngon chế biến từ nha đam được nhiều người yêu thích chính là sinh tố nha đam.
Trước khi làm bất kỳ loại sinh tố nha đam, việc đầu tiên bạn cần làm là sơ chế nha đam thật kỹ lưỡng để làm sạch phần nhựa và giúp nha đam có độ ngon, giòn.
1. Sinh tố nha đam và sữa tươi hoặc sữa chua
Nguyên liệu:
- 1 lá nha đam tươi
- 200ml sữa tươi (không đường) hoặc sữa chua
- 30g đường cát.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nha đam.
Bước 2: Cho nha đam cùng sữa tươi hoặc sữa chua, đá xay, thêm đường nếu muốn vào máy xay sinh tố. Xay khoảng 1 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
Bước 4: Đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức.
2. Sinh tố bơ nha đam
Nguyên liệu:
Bơ: 1/2 quả
Nha đam: 1 lá
- Đường, sữa tươi
- Cách làm sinh tố nha đam bơ.
Cách làm:
Nha đam sau khi sơ chế, bơ cắt miếng nhỏ, đường, sữa tươi, đá cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
3. Sinh tố chuối nha đam
Nguyên liệu:
- Nha đam: 1 lá
- Chuối chín: 3 - 4 quả
- Sữa tươi: 1 bịch
- Đường.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nha đam.
Bước 2: Cho chuối đã bóc vỏ, nha đam đã sơ chế, sữa tươi, đường, đá vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Đổ sinh tố ra cốc và thưởng thức.
Tác giả: Dương Ngọc