Dùng nồi cơm điện nấu cháo nóng hổi ngọt thơm

( PHUNUTODAY ) - Nấu cháo thường là một trong những trở ngại rất lớn của các bạn gái, tuy nhiên chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện siêu ngon mà lại vô cùng đơn giản nhé.

Dùng nồi cơm điện nấu cháo nóng hổi ngọt thơm

Để giúp các bạn có những nồi cháo thơm ngon trong những ngày này thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện siêu ngon ngay sau đây nhé!

Chuẩn bị các nguyên liệu

1 chén con gạo tẻ thơm

1/3 chén con gạo nếp

1 khúc xương ống

Thịt gà

Gừng

Hành lá

Hành tây

Nấm

Dầu ăn

Muối

Hạt nêm

Tiêu

Hướng dẫn các bước thực hiện các nấu cháo bằng nồi cơm điện

Bước 1: Sơ chế các loại thức ăn:

+ Gạo vo thật sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.

+ Nấm ngâm nở, bỏ chân rồi cắt thành miếng mỏng.

+ Hành lá, tía tô rửa sạch, thái nhỏ, gốc hành chẻ sợi.

+ Rửa sạch thịt gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp trong 10 phút.

+ Xương gà ninh kỹ lấy nước dùng.

Bước 2: Nấu cháo bằng nồi cơm điện

+ Các bạn cho gạo và nước, nước dùng sao cho số nước gấp 4 lần số gạo, vào nồi cơm điện để ninh cháo cho nhừ.

 

 + Khi cháo nhừ, cho thịt gà vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.

Bước 3: Cho gia vị

+ Cuối cùng, cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi nêm gia vị, hạt nêm vừa miệng. Các bạn có thể cho một ít hành lá.

 

 Để có thể giải cảm các bạn có thể cho hành lá, tía tô xuống đáy tô, múc cháo vào tô, ăn nóng. Cháo gà với hành, tía tô có tác dụng tốt cho người ốm giải cảm.

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh