Mì tôm kim chi
Nguyên liệu
1 gói mì tôm, có thể sử dụng bất cứ loại mì nào mà bạn thích.
1/2 chén kim chi cắt nhỏ; 1/2 chén nước kim chi;
5 cái nấm mỡ, cắt lát mỏng;
Ớt bột, đường, dầu mè, hành lá, dầu ăn.
Cách làm
Cho đầu ăn vào nồi, bỏ nấm vào xào chín trong khoảng 3 phút. Sau đó, cho kim chi vào xào thêm 2 phút.
Thêm nước kim chi, nước lọc (hoặc nước luộc gà, luộc thịt tùy sở thích), ớt bột, đường vào đun sôi khoảng 5 phút cho kim chi chín mềm.
Bỏ mì vào nồi và nấu chín. Nêm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm hành lá cắt nhỏ và dầu mè cho thơm. Cho mì ra bát và thưởng thức.
Để tăng thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cho thêm phô mai cheddar lên trên. Ngoài ra, có thể cho thêm thịt gà, xúc xích, trứng ốp... tùy sở thích.
Mì xào thập cẩm
Nguyên liệu
2 gói mì ăn liền
Rau củ tùy thích (có thể sử dụng ớt chuông, nấm hương, cà rốt bào sợi, đậu Hà Lan, giá đỗ, hành tây...)
Hành lá, xì dầu, dầu ăn, hạt tiêu, tỏi...
Cách làm
Đem mì trụng với nước sôi cho chín tới. Vớt mì ra và xả dưới vòi nước lạnh cho sợi mì không dính vào nhau.
Đun nóng chảo và cho dầu ăn, bỏ tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho các loại rau đã chuẩn bị vào xào chín.
Sau đó, cho mì vào đảo nhanh tay. Dùng đũa đảo đều, tách các sợi mì ra để chúng không dính vào nhau. Thêm xì dầu vào đảo đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị. Thêm hạt tiêu, hành lá và đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Cho mì ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.
Mì trộn tóp mỡ
Nguyên liệu
Mì tôm, tóp mỡ, thịt bò, tôm, cải thìa, nước tương, mật ong, đường, hạt tiêu, tương ớt...
Cách làm
Tôm rửa sạch, luộc chín.
Thịt bò thái mỏng, ướp với một chút nước tương, đường, hạt nên cho ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bỏ thịt bò vào xào chín. Múc thịt bò ra tô.
Vẫn trong chảo đó, thêm một thìa canh mật ong, một thìa tương ớt, một chút nước vào nấu đến khi sôi.
Trong lúc đó, bạn đem mì và cải thìa đi trụng với nước sôi đến khi chín.
Cho mì ra tô, thêm thịt bò, tôm, cải thìa, tóp mỡ rồi rưới nước sốt lên trên. Khi ăn thì trộn đều.
Nếu không có thời gian, bạn có thể thay thịt bò, tôm bằng trứng ốp, xúc xích cũng rất ngon.
Salad mì rau củ
Nguyên liệu
Mì gói, bắp cải tím, cà rốt, hành tây, hành lá, giấm gạo, dầu olive, dầu mè, tỏi băm, hạt tiêu, muối, đường.
Cách làm
Các loại rau củ rửa sạch, thái sợi. Bạn có thể thay đổi loại rau củ theo sở thích.
Mì ăn liền trụng chín rồi vớt ra và trộn với dầu mè.
Cho giấm, muối, tiêu, đường, dầu olive, dầu mè, tỏi băm vào bát và trộn đều.
Bỏ mì và rau củ vào bát tô, rưới nước sốt lên trên rồi trộn đều là có thể thưởng thức.
Mì trộn trứng muối
Nguyên liệu:
Mì tôm, trứng muối, lòng đỏ trứng gà, rau cải ngọt (hoặc bất cứ loại rau nào bạn thích), ớt bột, muối, xúc xích ăn liền, hành lá, tỏi băm, dầu ăn, sữa tươi.
Cách làm
Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc. Hành lá cắt nhỏ.
Lòng đỏ trứng muối hấp chín và tán nhuyễn.
Đánh tan lòng đỏ trứng muối với một chút sữa tươi rồi trộn cùng trứng muối. Nêm thêm muối, đường và ớt bột.
Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn và bỏ tỏi vào phi thơm. Khi tỏi thơm, bỏ hỗn hợp trứng vừa chuẩn bị vào đảo nhanh trên lửa nhỏ cho chín rồi tắt bếp.
Trụng rau cải và mì cho chín rồi xếp vào bát tô. Thêm xúc xích, sốt trứng muối, hành lá lên trên. Khi ăn chỉ cần trộn đều là được.
Tác giả: Thanh Huyền
-
Nhà có F0 hoặc người mới khỏi bệnh, chị em nhớ nấu món canh này để bồi bổ, nhanh hồi sức
-
4 món sinh tố chống viêm, tăng cường miễn dịch cực tốt: Uống mỗi ngày để chống lại virus, vi khuẩn gây bệnh
-
Canh sườn đừng nấu trực tiếp, làm theo 3 bước này để nước trong veo, sạch mùi hôi
-
Trứng ốp ăn không rất nhạt nhẽo, làm thêm loại nước sốt này đảm bảo hao cơm, ăn một lần nhớ mãi
-
Trước khi rán cá, làm thêm 3 bước để cá giòn tan, không dính chảo, không bắn dầu