Gợi ý cách đánh bay 4kg trong vòng 1 tháng nhờ nguyên liệu đậu đen

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn muốn nhanh chóng có được cân nặng lý tưởng và thân hình gợi cảm, hãy kết hợp việc ăn uống với các bài tập chuyên nghiệp. 

Đậu đen là loại hạt có chứa nhiều protein cũng như chất xơ, không chứa chất béo hòa tan giúp người dùng giảm cảm giác đói và thèm ăn, mang lại hiệu quả giảm cân. 

Vitamin A, B, C, PP, lipid, muối khoáng, protein hỗ trợ giảm cân. Không chỉ vậy, hàm lượng axit amin quan trọng trong đậu đen cũng rất cao. Nhờ vậy, đậu đen sẽ phát huy công dụng giải phóng mỡ thừa và giải độc cơ thể.

Chế biến đậu đen

Bước 1: Chọn những hạt đậu đen to, mẩy để đảm bảo chất lượng nước thơm ngon, bổ dưỡng.

Bước 2: Bật bếp, để lửa nhỏ cho đến khi chảo bắt đầu nóng thì cho đậu đen vào rang cùng. Khi rang phải đảo liên tục để hạt đậu không bị cháy. 

Bước 3: Rang đến khi đậu chín thì đổ đậu ra bát, để nguội rồi cho vào hộp kín dùng dần. 

Bước 4: Cho đậu đen đã rang chín vào nồi nước đun sôi khoảng 10 phút rồi đun cho chè chín nhừ. 

Nước đậu đen rang: Cho đậu đen đã rang chín vào nồi nước đun sôi. Đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp, để nguội. Lọc riêng phần nước và phần bã. Nên cho đậu vừa phải đỡ bị đặc, khó uống và hiệu quả giảm cân không cao. Bạn nên sử dụng nước đậu đen đều đặn và bổ sung thêm nước lọc để cung cấp đủ cho cơ thể 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày. 

Cháo đậu đen 

Cháo đậu đen mang đến tác dụng giảm cân nhờ sự kết hợp với gạo lứt.

Cách thực hiện:

- Chế biến theo tỷ lệ 1:1 (1 bát đậu đen, 1 bát gạo lứt). Bạn rửa sạch hai nguyên liệu này rồi cho vào nồi, đổ nước lọc, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. 

Bạn sẽ ăn mỗi bữa một bát cháo đậu đen gạo lứt thay cơm và bổ sung thêm rau xanh, hoa quả tươi, nước trái cây không đường để duy trì năng lượng cho một ngày năng động. 

Để giảm cân bằng đậu đen an toàn, bạn cần lưu ý một số điều cơ bản sau: 

- Không nên dùng các loại trà, đồ uống từ đậu đen vào buổi tối vì có khả năng khiến bạn mất ngủ. 

- Có thể sử dụng kết hợp nước đậu đen lạnh và nước đậu đen nóng.

- Không nên lạm dụng uống nước / chè đậu đen liên tục.

- Không dùng đường khi chế biến chè, trà từ đậu đen. 

Tác giả: Hạ Anh