Hấp ghẹ đừng chỉ cho gừng, sả, thêm ngay loại nước này đảm bảo ghẹ mềm, thơm và tươi hơn

( PHUNUTODAY ) - Khi hấp ghẹ, thường chúng ta chỉ cho thêm gừng và sả để khử mùi tanh. Tuy nhiên, thêm một loại nước này đảm bảo món ghẹ hấp sẽ ngon hơn nhiều.

Ghẹ hấp là món được nhiều người yêu thích. Cách hấp ghẹ thông thường là thêm chút gừng, sả để khử mùi tanh. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đảm bảo vị của ghẹ được thơm ngon hoàn toàn.

Dưới đây là cách hấp ghẹ 'chuẩn' hơn nhiều lần, hãy tham khảo nhé!

Mẹo hấp ghẹ tươi ngon

Trước hết, chúng ta phải rửa sạch ghẹ tươi sống. Nên dùng bàn chải đánh răng lau sạch các góc cạnh.

Nếu thích dùng gừng khử mùi tanh thì có thể cho cả gừng khi hấp ghẹ.

Nhưng đây mới là bước quan trọng: Cho một ít rượu nếp cái trước khi hấp hải sản. Rượu nếp cái có vị thơm, ngọt, đặc biệt thích hợp dùng để hấp hải sản. Nó có mùi thơm nồng và có thể làm tăng độ ngọt của hải sản.

Như vậy, cho chút gừng, cho chút rượu nếp cái vào cùng với ghẹ, hấp cách thủy 10 phút là có món ghẹ hấp hoàn hảo.

Món ghẹ hấp với rượu nếp có vị ngon, vị ngon của cua, ghẹ và mùi thơm của rượu khiến bạn thưởng thức mãi không muốn dừng lại.

Tác giả: Thạch Thảo