Ghẹ hấp là món được nhiều người yêu thích. Cách hấp ghẹ thông thường là thêm chút gừng, sả để khử mùi tanh. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đảm bảo vị của ghẹ được thơm ngon hoàn toàn.
Dưới đây là cách hấp ghẹ 'chuẩn' hơn nhiều lần, hãy tham khảo nhé!
Mẹo hấp ghẹ tươi ngon
Trước hết, chúng ta phải rửa sạch ghẹ tươi sống. Nên dùng bàn chải đánh răng lau sạch các góc cạnh.
Nếu thích dùng gừng khử mùi tanh thì có thể cho cả gừng khi hấp ghẹ.
Nhưng đây mới là bước quan trọng: Cho một ít rượu nếp cái trước khi hấp hải sản. Rượu nếp cái có vị thơm, ngọt, đặc biệt thích hợp dùng để hấp hải sản. Nó có mùi thơm nồng và có thể làm tăng độ ngọt của hải sản.
Như vậy, cho chút gừng, cho chút rượu nếp cái vào cùng với ghẹ, hấp cách thủy 10 phút là có món ghẹ hấp hoàn hảo.
Món ghẹ hấp với rượu nếp có vị ngon, vị ngon của cua, ghẹ và mùi thơm của rượu khiến bạn thưởng thức mãi không muốn dừng lại.
Tác giả: Thạch Thảo
-
Chọn tủ quần áo nhớ kỹ tránh 5 lỗi phong thủy này kẻo tiền tài đi xuống, tình cảm rạn nứt
-
Mẹo bảo quản trứng không cần tủ lạnh, để cả tháng không hỏng
-
2 loại cây trồng trước nhà giúp gia chủ giàu có, 3 loại nên tránh xa kẻo tán lộc
-
Nét tướng đại phú quý khiến thần Tài cũng phải "mỉm cười", cả đời hưởng không hết lộc
-
4 loài cây trồng trong vườn nhà: Rắn và các côn trùng khác chạy xa, "một đi không trở lại"