1. Pate gan gà kiểu Pháp
Nguyên liệu làm pate gan gà kiểu Pháp
Gan gà: 300g.
Sữa tươi không đường.
Hành tây: 1 củ.
Thịt gà ức băm nhỏ: 100g (hoặc thịt nạc vai/thịt mông).
Bơ: 100g.
Lá nguyệt quế.
Gia vị (mắm, dầu ăn, muối, hạt tiêu,…).
Hướng dẫn làm pate gan gà khâu sơ chế
Rửa sạch gan gà. Lưu ý là chọn loại gan gà tươi, không dùng gan gà đông lạnh hay gan bẩn.
Thái gan thành từng miếng nhỏ, chú ý loại bỏ xơ gan.
Cho gan vào 1 chiếc bát rồi đổ sữa tươi vào cùng và ngâm gan gà trong khoảng 30 phút để khử bớt mùi hôi của gan gà.
Sau khi ngâm gan gà xong, vớt ra rồi rửa sạch một lần nữa.
Hành tây: Bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Công thức làm pate gan gà kiểu Pháp
Bước 1: Xào gan
+ Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi đổ một chút dầu ăn vào.
+ Khi dầu đã nóng, cho thêm 50g bơ vào chảo. Ở công đoạn này, bạn chỉ nên để lửa vừa, nếu lửa lớn sẽ làm bơ bị cháy khét.
+ Cho hành tây vào chảo xào cùng dầu và bơ. Thêm thịt nạc và gan gà vào đảo đều lên.
+ Thêm chút hạt nêm, một ít lá nguyệt quế đã thái nhỏ vào, xào hỗn hợp trên lửa vừa đến khi thịt chín kỹ.
Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp
+ Khi thấy thịt đã chín thì tắt bếp, để nguội.
+ Xay nhuyễn hỗn hợp bằng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố.
Bước 4: Hoàn thành cách làm pate gan gà kiểu Pháp
+ Cho pate đã xay nhuyễn vào 1 cái khay.
+ Hấp cách thủy 50g bơ còn lại trên lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy hết.
+ Đổ bơ đã chảy hết vào khay đựng pate. Điều này sẽ giúp pate gan gà kiểu Pháp có độ kết dính tốt, đồng thời tăng thời gian bảo quản món ăn.
Chờ đến khi pate nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 30-60 phút sau thì lấy pate ra. Giờ thì bạn có thể cắt pate thành các miếng nhỏ để dùng. Phần còn lại cho vào tủ lạnh và tiếp tục bảo quản, sử dụng tối đa trong vòng 4 ngày.
2. Cách làm pate gan gà đơn giản
Nguyên liệu làm pate gan gà đơn giản:
– 300 gram gan gà
– Sữa tươi không đường (Khử mùi tanh của gan)
– 1 củ hành tây
– 100 gram thịt gà ức
– 100 gram bơ
– Gia vị, hạt tiêu
Dụng cụ làm pate gan gà đơn giản:
– Bát lớn, nhỏ
– Dao, đĩa, thìa, thớt, …
– Khay thường
– Chảo thường
– Máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố
Cách làm pate gan gà đơn giản:
Bước 1:
– Gan gà bạn nên chọn loại gan còn tươi, màu vàng sậm. Như vậy khi làm pate sẽ không bị tanh, ngấy.
– Sau khi đã mua được gan, bạn cho chúng vào một cái bát. Đổ sữa tươi không đường vào ngâm khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.
Nguyên liệu làm pate gan gà đơn giản:
– 300 gram gan gà
– Sữa tươi không đường (Khử mùi tanh của gan)
– 1 củ hành tây
– 100 gram thịt gà ức
– 100 gram bơ
– Gia vị, hạt tiêu
Dụng cụ làm pate gan gà đơn giản:– Bát lớn, nhỏ
– Dao, đĩa, thìa, thớt, …
– Khay thường
– Chảo thường
– Máy xay thịt hoặc máy xay sinh tố
Cách làm pate gan gà đơn giản:Bước 1:
– Gan gà bạn nên chọn loại gan còn tươi, màu vàng sậm. Như vậy khi làm pate sẽ không bị tanh, ngấy.
– Sau khi đã mua được gan, bạn cho chúng vào một cái bát. Đổ sữa tươi không đường vào ngâm khoảng 10 phút để khử bớt mùi tanh của gan. Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ.
Cách làm pate gan gà đơn giản mà ngon 1
Bước 2:
– Hành tây các bạn dùng dao thái nhỏ.
– Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ. Thả 50 gram bơ vào chảo để làm tan chảy bơ. Đồng thời thả hành vào xào thơm. Tiếp đến bạn thả thịt ức gà vào xào. Sau cùng mới là cho gan vào xào.
Bước 3:
– Nêm gia vị và các loại lá thơm sao cho vừa khẩu vị. Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ.
– Sau khi đã có hỗn hợp chín đều. Bạn đổ hỗn hợp vào máy xay. Bạn không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau.
– Sau đó đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay. Đun 50 gram bơ còn lại ở lửa nhỏ cho bơ tan chảy.
Bước 4:
– Chờ khi bơ đã được tan chảy hoàn toàn mà không hề bị khét, bạn đổ bơ chảy lên mặt khay pate, công dụng của bơ để giữ cho hỗn hợp liên kết và cũng giúp bảo quản pate được lâu hơn.
– Sau cùng, hãy chờ cho khay pate nguội và đưa chúng vào tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó mới lấy ra thưởng thức.
Chúc bạn thành công với 2 công thức làm pate gà được chia sẻ trên đây!
Tác giả: Mộc
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà
-
Rán đậu đừng vội đổ ngay vào chảo, cứ ngâm trong nước muối 5 phút là đậu giòn tan, ngon ngọt bất ngờ
-
Bơ đang vào mùa, nàng dâu Lâm Đồng "triển" luôn thực đơn cơm bơ lạ miệng, càng ăn càng nghiện
-
Cách nấu món cháo gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc trị chứng mất ngủ và ốm nghén của mẹ bầu