Hướng dẫn cách pha chế Cocktail dưa hấu

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày hè oi nóng, một ly cocktail sẽ giúp các bạn giải nhiệt nhanh chóng và đem lại một tinh thần sảng khoái. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách pha chế Cocktail dưa hấu.

Khi thưởng thức, hương vị ngọt ngào của dưa hấu, kết hợp với vị chua chua của trái chanh, tắc cùng vị cay nhẹ của rượu tequila làm vị giác của bạn bị kích thích thật nhẹ nhàng. Dưới đây là cách pha chế món cocktail thơm ngon, hâp dẫn này.

 

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế cocktail dưa hấu:

- Hai miếng dưa hấu to

- Vài lá bạc hà, một quả chanh

- 20ml rượu Gin, 50g đường cát

- Một ít đá viên, dụng cụ lắc (shaker)

- Vài trái cherry (dùng để trang trí)

- Rượu tequila màu bạc: 10ml

Hướng dẫn các bước thực hiện pha chế cocktail dưa hấu:

Bước 1: Lấy một chiếc nồi sạch nhỏ, bạn cho nước và đường cát trắng vào đun sôi, khuấy đều cho đến khi đường tan, để sôi khoảng 1 phút.

Bước 2: Sau đó bạn để hỗn hợp nước đường nguội bớt.

Bước 3: Tiếp đến, các bạn  xay nhuyễn dưa hấu bằng máy xay sinh tố cho đến khi mịn.

Bước 4: Tiếp đến, các bạn lấy một chiếc rây với lỗ dày, đổ phần sinh tố vừa xay để lọc qua, ấn nhẹ vào hỗn hợp sinh tố còn đọng trên rây để lấy được càng nhiều nước ép dưa hấu càng tốt.

Bước 5: Trong bình lắc, bạn kết hợp siro đường với lá chanh, nước quất và bạc hà. Sử dụng một cái muỗng gỗ để dầm nhẹ lá bạc hà ra cho thơm.

Bước 6: Cuối cùng, các bạn thêm nước ép dưa hấu và tequila, cùng vài viên đá và lắc mạnh tay, cho ngay ra ly/cốc.

Bước 7: Trang trí thành phẩm

Để có thể trang trí cho ly cocktail của bạn, các bạn có th trang trí cocktail dưa hấu với các lá bạc hà tươi và nhớ thưởng thức ngay nhé!

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thúy Quỳnh