Bò xốt tiêu đen là một món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà, thơm nồng của tiêu đen kết hợp cùng thịt bò mềm mọng. Dù bạn không khéo tay, chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây, chắc chắn sẽ thành công!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt bò: 300g (chọn phần thăn hoặc ba chỉ bò để thịt mềm ngon)
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Ớt chuông: 1 quả (có thể chọn xanh, đỏ hoặc vàng để tăng màu sắc bắt mắt)
- Tỏi: 3 tép
- Tiêu đen xay: 1 muỗng cà phê (có thể giã dập hạt tiêu để hương vị nồng hơn)
- Gia vị: Nước tương, dầu hào, đường, muối, dầu ăn, bột năng
Các bước thực hiện
1. Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp với 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng dầu hào, 1 chút đường và tiêu đen. Trộn đều và để thấm trong 15-20 phút.
- Hành tây bóc vỏ, thái múi cau.
- Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vuông vừa ăn.
- Tỏi băm nhỏ.
2. Làm xốt tiêu đen
- Hòa 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng tiêu đen xay và 2 muỗng nước lọc trong một chén nhỏ.
- Thêm 1/2 muỗng bột năng để tạo độ sánh cho xốt.
3. Chế biến
- Làm nóng chảo với 1 chút dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm.
- Tiếp theo, cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn khoảng 2-3 phút, đến khi thịt vừa chín tới thì trút ra đĩa.
- Trong chảo, thêm một chút dầu ăn, cho hành tây và ớt chuông vào xào đến khi chín mềm.
- Đổ xốt tiêu đen đã pha vào chảo, khuấy đều đến khi xốt sánh lại.
- Trút thịt bò đã xào vào chảo, đảo đều để thịt ngấm xốt. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
4. Trình bày
- Cho bò xốt tiêu đen ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay để tăng hương vị.
- Trang trí bằng vài nhánh ngò hoặc ớt thái lát nếu thích.
Thành phẩm
Món bò xốt tiêu đen thành công sẽ có thịt bò mềm ngọt, xốt thơm nồng, hơi cay nhẹ của tiêu đen, hòa quyện với vị ngọt thanh từ ớt chuông và hành tây. Món này ăn kèm cơm nóng hoặc bánh mì đều tuyệt vời.
Hãy thử ngay hôm nay để chinh phục khẩu vị cả gia đình bạn nhé!
Tác giả: Mộc
Tin liên quan
-
Thả thêm 1 nắm lá vào nồi luộc tôm, con nào cũng lên màu đỏ au, ngọt thịt
-
Nấm kim châm đừng chỉ mang nấu canh hay thả lẩu, làm cách này để có món ăn sáng giàu canxi
-
Cách làm bánh chuối nướng bằng nồi chiên không dầu, ngọt ngào, thơm ngon khó cưỡng
-
Cách làm thịt kho khi lên màu đẹp không thể chê, lại mềm ngon
-
3 món kho ngon ‘bá cháy’ khiến cả nhà mê mẩn, ấm bụng ngày đông