Nguyên liệu cần có để làm khoai lang kén
- 500 gam khoai lang vàng
- 200 gam bột năng
- 150 gam bột chiên giòn
- 10 gam mè đen (vừng)
- 30 gam đường
- 100 ml nước cốt dừa
- Dầu ăn
Các bước thực hiện chi tiết
Bước 1: Khoai lang sau khi mua về, rửa thật sạch, luộc hoặc hấp chín khoai. Sau đó, bạn dùng thìa tán nhuyễn khoai sau khi đã lột sạch vỏ. Tốt nhất nên tán khoai lúc còn nóng, khoai sẽ mềm và hỗn hợp sẽ mịn hơn.
Bước 2: Cho khoai vào tô cùng với nước cốt dừa. Cho vào một lượng nước cốt vừa phải để khoai không quá khô, không quá nhão. Bạn cho tiếp đường và bột năng vào, tùy vào khẩu vị có thể điều chỉnh lượng đường cho vừa ăn. Đảo hỗn hợp đều tay cho đến khi mịn và có thể nắn được.
Bước 3: Nắn khoai thành từng viên nhỏ hình tròn hoặc dài. Sau đó, bạn lăn từng viên hỗn hợp qua lớp bột năng tạo thành áo bột bên ngoài
Bước 4: Cho bột chiên giòn ra tô, hòa với một ít nước lọc tạo hỗn hợp sền sệt. Cho tiếp mè đen vào và khuấy đều. Nhúng từng viên khoai vào bột chiên và lăn đều.
Bước 5: Cho chảo lên bếp, đến khi chảo nóng cho dầu vào. Nấu trên lửa to, khi dầu sôi thì từ từ hạ lửa nhỏ lại. Lúc này cho viên khoai lang vào chiên đều. Chiên đến khi khoai chuyển sang màu vàng thì có thể vớt ra.
Mẹo để khoai lang kén thơm giòn hơn
- Khi nào ăn lấy khoai ra rán luôn, không cần rã đông. Rán lượt thứ 2 cho khoai vàng kỹ, ăn khoai sẽ giòn rụm.
- Cho thêm ít bột năng vào pha cùng với bột chiên giòn sẽ giúp khi rán không bị bung khoai ra ngoài.
Hương vị bùi bùi từ khoai kết hợp với vị ngọt từ đường và vị thơm của nước cốt dừa. Đây thật sự là một món ăn vặt không chỉ dễ làm mà còn thơm ngon khó cưỡng. Chúc các bạn thành công với món khoai lang kén!
Tác giả: Mộc
-
Rán cá cứ cho thêm một thứ này vào đảm bảo cá giòn ngon nức mũi
-
Phan Mạnh Quỳnh hân hoan chúc các em học sinh đi học trở lại nào ngờ sai thông tin
-
Cách làm thịt áp chảo ngũ vị thơm nức mũi, vị ngon đậm đà
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà