Nguyên liệu cần thiết
600 gram cá lóc
100 gram thịt ba chỉ lợn
2 củ hành tím
Gia vị gồm: đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, tương ớt…
2 quả ớt sừng
Cách nấu cá lóc kho tộ
Bước 1: Đầu tiên bạn làm sạch cá, dùng dao cạo nhẹ rồi dùng muối chà lên thân cá để loại bỏ phần nhớt giúp cá kho thơm ngon bớt tanh rồi bạn hãy xả lại thật sạch rồi để ráo.
Bước 2: Bạn hãy cắt cá thành những khoanh vừa ăn. Rồi sau đó cho cá vào tô, lần lượt cho nước mắm, đường, bột ngọt, hành tím, tiêu, tương ớt, dầu ăn vào, trộn đều. Bạn hãy đặt cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất một tiếng để cá thấm gia vị và thơm ngon hơn.
Bước 3: Bạn hãy rửa sạch mỡ heo, để ráo. Xắt mỡ heo hình vuông vừa ăn. Sau đó, bạn hãy ướp mỡ heo với nửa thìa cà phê đường khoảng 30 phút.
Bước 4: Bạn hãy làm nóng chảo, phi lấy tóp mỡ, rồi đổ cá vào nồi, đặt lên bếp, bật lửa lớn rồi nấu trong khoảng 5 phút, khi các khoanh cá chín sơ 2 mặt, cho 1/2 tóp mỡ vào, đậy nắp, vặn nhỏ lửa đun cá liu riu . Bạn hãy kho cá khoảng 30 phút thì giở nắp, nêm nếm vừa ăn giúp món ăn ngon miệng hơn.
Bước 5: Đun cá khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị, thì tắt bếp. Rồi sau đó bạn cho tóp mỡ, ít hành lá xắt nhuyễn, ớt sừng, xắt khoanh, tiêu xay vào rồi cùng cả gia đình thưởng thức. Món ăn này dùng nóng với cơm hay bún đều được.
Chú ý: Bạn nên chọn cá lóc tự nhiên sẽ ngon và bớt tanh hơn cá lóc nuôi.
Tác giả: Min Min
-
Rất ít khi khoe vóc dáng nhưng Lã Thanh Huyền vẫn khiến Mai Phương Thúy phải thán phục
-
Đang "khốn khổ" vì nhiệt miệng, hãy uống ngay loại nước ép này, điều thần kỳ sẽ xảy ra chỉ sau 1 đêm
-
4 thói quen ăn uống tưởng thương con nhưng lại khiến trẻ lùn tịt so với bạn cùng tuổi
-
Chân gà ngâm giấm vừa chua vừa ngọt, hết sạch mùi hôi, thơm ngon ai cũng thích
-
3 con giáp mở mắt đã có tiền, bước ra cửa thần Tài "chờ sẵn", lộc lá đổ dồn về trong 5 ngày tới