Miến ngao
Trong 100g ngao có chứa 140mg omega-3. Nếu cơ thể hấp thu 250-500mg mỗi ngày sẽ giúp tim mạch hoạt động tốt hơn. Thường xuyên ăn ngao giúp kiểm soát cân nặng đồng thời hàm lượng vitamin A trong ngao sẽ giúp bạn có làn da khỏe mạnh.
Nguyên liệu
- Ngao: 300g
- Miến: 1 cuộn
- Cải thìa: 2 cây
- Cà chua: 2 quả
- Gia vị: 2g hạt tiêu, 5ml dầu ớt, 2 cây hành lá, 3g gừng, một ít muối, đường
Cách thực hiện
- Ngao sơ chế sạch, luộc với lượng nước thích hợp sau đó vớt ra, tách lấy phần thịt ngao. Phần nước luộc để riêng.
- Rau cải thìa rửa sạch, cà chua thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, gừng thái sợi.
- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo. Cho cà chua và chút đường vào xào trong 3 phút hoặc cho đến khi cà chua mềm.
- Bạn cho thêm gốc hành, gừng và thịt ngao vào xào trong một phút. Đổ nước luộc ngao vào đun sôi.
- Thêm rau cải thìa vào cùng chút muối, nấu trong 2 phút ở lửa lớn.
- Cuối cùng thêm miến vào, nấu cho miến chín rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Khi thưởng thức bạn sẽ thấy sợi miến dai ngon, thịt ngao giòn ngọt kèm với nước dùng mặn ngọt vừa phải, thích hợp dùng vào bữa sáng.
Miến trộn thịt bò
Nguyên liệu
- Miến khoai lang hoặc miến đậu xanh: 70g
- Thịt bò: 200g
- Rau cải bó xôi: 200g
- Cà rốt: 100g
- Nấm hương: 5 tai
- Gia vị: 15ml dầu mè, 30ml nước tương, một ít mè rang
Cách thực hiện
- Luộc chín miến sau đó vớt ra xả với nước lạnh để miến được tơi.
- Nấm hương ngâm nở rồi thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Rau cải bó xôi rửa sạch. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau cải vào chần trong 30 giây rồi vớt ra để ráo nước.
- Vắt kiệt nước trong rau cải bó xôi. Thịt bò sơ chế sạch sau đó cho chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đổ thịt bò, nấm, cà rốt vào, nêm thêm chút muối rồi xào qua cho nguyên liệu chín.
- Cuối cùng cho miến vào tô, thêm rau cải bó xôi, thịt bò xào nấm cà rốt vào. Nêm thêm nước tương, dầu mè vào trộn đều. Tiếp đó cho miến trộn ra đĩa, rắc chút mè rang lên là xong.
Miến bò trộn là một món ăn với cách làm vô cùng dễ nhưng lại đem đến một bữa tối ngon miệng, giúp nhẹ bụng mà giảm cân hiệu quả. Món ăn giàu dinh dưỡng nhưng lại ít calo nên rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, thỉnh thoảng bạn hãy đổi vị cho bữa tối với món miến bò trộn này nhé!
Tác giả: Trần Thu Thủy
-
Bật mí cách xào miến không sợ bị dính và vón cục cực đơn giản, người nấu ăn không giỏi cũng làm được
-
Miến chần xong đừng xào luôn, làm thêm một bước để miến xào mềm tơi, không vón cục
-
Miến xào làm theo cách này không bết dính, không vón cục lại dai ngon
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa