Lạ miệng với món thịt gà chua ngọt giòn rụm thơm ngon đến miếng cuối cùng

( PHUNUTODAY ) - Các bạn không còn xa lạ gì với mấy món thịt gà kho gừng hay gà rang lá chanh nữa đúng không nào? Tuy nhiên khi nghe tới món thịt gà chua ngọt, chắc hẳn nhiều người vẫn còn cảm thấy lạ lẫm.

Những miếng thịt được chiên giòn rụm nóng hổi, thấm đẫm sốt chua ngọt đậm đà, còn gì tuyệt vời hơn món ăn đầy hấp dẫn này trong một ngày mát trời.

Với món thịt gà chua ngọt này, thì bạn nên dùng nóng với cơm, rất thích hợp cho những ngày thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Vị ngọt bùi của thịt gà kết hợp với vị chua của nước sốt tạo nên một hương vị lạ miệng mà thơm ngon vô cùng.

Nguyên liệu:

- 250g ức gà

- 1 gói bột chiên giòn

- 1 gói sốt xào chua ngọt

- Dầu ăn

- 1 nhánh gừng

- 10ml rượu gia vị

- Muối vừa ăn

Cách làm:

- Ức gà rửa sạch, xắt nhỏ, ướp với gừng, muối và rượu gia vị trong ít nhất 30 phút.

- Hòa bột chiên giòn với nước theo tỉ lệ ghi trên vỏ gói. Bỏ thịt gà đã ướp vào trộn đều sao cho bột bám kín quanh thịt.

- Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt vào chiên vàng đều rồi vớt ra.

- Lấy một chiếc chảo khác, đổ sốt chua ngọt vào chảo, đảo đều cùng gà đã chiên vàng.

Bạn có thể tự chế sốt chua ngọt tùy theo khẩu vị cũng được.

- Khi gia vị đã bám đều quanh miếng thịt, tắt bếp và trút ra đĩa.

Tác giả: Vũ Hồng Loan