Làm mâm cơm chiều thơm ngon bổ dưỡng đầy đủ thịt cá chỉ 55000 cho 6 người ăn thả cửa

( PHUNUTODAY ) - Làm mâm cơm chiều thơm ngon bổ dưỡng đầy đủ thịt cá chỉ 55000 cho 6 người ăn thả cửa - hãy bỏ túi để khỏi đau đầu nghĩ món.

 

Cá nục kho (12000)

Nguyên liệu:

- 300 gram cá nục

- 1 muỗng canh mỡ heo (có cả tóp mỡ)

- 2 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh ớt đỏ băm nhuyễn

- 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

Cách làm:

- Cá nục làm sạch, móc bỏ ruột rồi rửa sạch, để ráo. Cắt đầu cá ra để riêng.

- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào đun nóng, rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm, tiếp tục cho muối, đường, nước mắm vào chảo nấu khoảng 3 phút thành hỗn hợp sền sệt. Để cho hỗn hợp gia vị này nguội hẳn.

- Lấy đầu cá lăn qua hỗn hợp gia vị rồi nhét vào bụng cá. Xếp cá nục vào nồi, rồi đổ nước hỗn hợp gia vị vào, ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm.

- Đặt nồi cá lên bếp kho trên lửa nhỏ liu riu khoảng 30 phút.

- Cá chín, nước cá sệt lại, thấm đều vào cá là được. Cá nục kho thơm lừng ăn rất đưa cơm.

Cách làm món cải xanh(8000)

 

1: Sơ chế nguyên liệu làm món cải xanh nấu thịt bằm:

Bước 1: Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.

Bước 2: Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.
2: Cách chế biến món cải xanh nấu thịt bằm:

Bước 1: Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.
Bước 2: Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý). Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.

Thịt lợn rán (30.000)

 

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300 g

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Bột canh: 1/2 thìa

- Đường: 1/3 thìa.

Cách làm:

- Rửa sạch rồi chần qua thịt cho thịt hết hôi.

- Ướp thịt cùng ngũ vị hương, bột canh, đường trong 30 phút cho ngấm.

- Rán thịt trên lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều các mặt là được.

- Khi ăn thì thái thịt thành những miếng vừa ăn.

Tác giả: Ngọc Lê