Nguyên liệu:
- 0,5kg tôm tươi bóc nõn
- Hạt tiêu, rượu nấu ăn, hành lá, ớt, tỏi, gừng, tinh bột ngô, dầu ăn, bột canh..
Cách làm:
- Đầu tiên bạn hãy cho tôm tươi rửa sạch, dùng dao sắc nhọn hoặc tăm nhọn lấy bỏ chỉ tôm thật sạch. Tiếp đó, bạn cho tôm vào bát, thêm chút rượu nấu ăn và hạt tiêu vào ướp trong 20 phút để tôm ngấm gia vị và giảm bớt mùi tanh và có màu hồng đẹp mắt hơn sau khi chế biến.
- Tiếp theo, bạn rửa sạch hành lá, thái nhỏ, quả ớt thái miếng nhỏ. Gừng tươi, tỏi băm nhỏ.
- Sau đó, bạn cho chút tinh bột vừa đủ vào bát tôm, trộn đều để tinh bột bám đều trên tôm thành một lớp mỏng.
- Bước tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, đun nóng khoảng 70% rồi đổ tôm vào chiên khoảng 2 phút, rồi đảo thêm một lúc cho 2 mặt tôm có màu vàng đều bắt mắt. Sau khi tôm chín bạn tắt bếp, vớt tôm ra.
Bạn hãy đổ bớt dầu thừa, chỉ để lại 1 ít. Khi dầu nóng, cho gừng, tỏi, hành, ớt vào, phi cho tới khi bớt mùi thơm. Lúc này cho tôm vào, thêm 1 ít đường vừa ăn sẽ khiế tôm ngon hơn. Bạn hãy nhanh tay đảo đều, thêm hạt tiêu và muối hoặc bột canh vừa miệng, rồi đảo cho gia vị ngấm vào tôm rồi tắt bếp.
Cuối cùng bạn cho tôm rang cho ra đĩa rồi thưởng thức. Tôm đậm đà, có đủ vị cay ngọt, vỏ giòn tan khiến cả nhà thích mê.
Tác giả: Min Min
-
3 tín hiệu bất thường khi trẻ uống nước chứng tỏ bé đang gặp nguy hiểm, cha mẹ cần thận trọng
-
Lộ mặt con trai Hà Tăng sau thời gian dài "giấu kín", dân tình "phát sốt" vì 1 điểm đặc biệt này
-
Vận mệnh của phụ nữ từ tướng học: 5 điểm này càng xấu lại càng may, gia tài bạc tỷ, hôn nhân viên mãn
-
Rán trứng cho thêm thứ này: Món ăn không chỉ thơm ngon còn phòng ngừa ung thư, ai không biết phí cả đời
-
Người mẹ dẫn con vào quán phở nhưng chỉ gọi một tô rồi lặng lẽ ngồi nhìn khiến hàng triệu người cay mắt