Rán trứng cho thêm thứ này: Món ăn không chỉ thơm ngon còn phòng ngừa ung thư, ai không biết phí cả đời

( PHUNUTODAY ) - Khi chế biến món trứng bạn chỉ cần bỏ thêm chút cần tây sẽ tạo nên hương vị thơm ngon hấp dẫn giúp trị bệnh cao huyết áp, chữa mỡ máu, chống ung thư vô cùng hiệu quả.

Một số lợi ích của cần tây

Điều bệnh mạch vành: Trong thành phần của rau cần tây có chứa chất apigenin - một chất có tác dụng trong việc làm giãn nở mạch máu, làm giảm mức độ kích thích trong máu của chúng ta. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh rằng việc thường xuyên cần tây là phương pháp tốt để ngăn chặn, phòng tránh hiệu quả những cơn tăng áp lực máu lên mạch vành.

Phòng chống bệnh ung thư: Nhiều nghiên cứu cho thấy trong thành phần của rau cần tây có chứa chất phthalides, flavonoid và polyacetylenes có trong thực phẩm này dù không quá nhiều song lại cực kỳ hữu ích để chống các chất độc là tác nhân dẫn đến bệnh ung thư rất tốt cho sức khỏe của con người.

Trứng xào rau cần tây thơm ngon hấp dẫn

Trứng xào rau cần tây thơm ngon hấp dẫn

Bài độc cho cơ thể: Cần tây giúp thanh lọc cơ thể đồng thời giúp giảm cân vô cùng hiệu quả. Trong thành phần của rau cần tây chứa chất alkalizing sẽ giúp cơ thể bạn đào thải độc tố gây hại.

Nguyên liệu cần thiết:

- Chuẩn bị 25 gram lá cần tây

- 3 quả trứng  gà hoặc vịt

- Muối, dầu ăn, ...

Cách thực hiện như sau:

Trước tiên bạn hãy nhặt rễ và rửa sách cần tây, tách phần lá ra và thái dài khoảng một đốt ngón tay.

Rán trứng bỏ cần tây giúp ngăn ngừa bệnh

Rán trứng bỏ cần tây giúp ngăn ngừa bệnh

Tiếp theo, 3 quả trứng gà được đập vào bát, đánh đều tay.

Sau đó, bạn bắc dầu đổ vào chảo cho nóng rồi cho cần tây vào đảo đều tay thêm chút mắm muối gia vị cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn cho trứng vào chảo và đảo cùng cần tây cho tới khi trứng được chín vàng thì tắt bếp cho ra đĩa.

Chỉ với 3 phút thao tác vô cùng đơn giản bạn đã có một món ăn thơm ngon hấp dẫn, có tác dụng chữa bệnh.