Làm món trứng cuộn nhớ thêm thứ này: Vừa đẹp mắt vị lại ngon hơn hẳn

( PHUNUTODAY ) - Để làm món trứng cuộn thơm ngon, bạn hãy làm theo cách dưới đây.

Trứng cuộn pho mai

Nguyên liệu

4 quả trứng, 2 lát phô mai, 1 quả bí ngòi nhỏ, một ít bột phô mai, dầu ăn.

Cách làm

Bí ngòi rửa sạch rồi bào thành sợi nhỏ. Cho bí ngòi vào bát và thêm một chút muối. Trộn đều bí ngòi cho ngấm gia vị rồi để một lúc. Sau đó, vắt kiệt nước trong bí ngòi.

Đập trứng vào bát và đánh đều. Thêm phần bí ngòi đã vắt khô vào trộn lên.

Tiếp đó, rắc một chút bột phô mai vào trộn chung.

Đặt chảo lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa đủ để láng mặt chảo. Đổ một lớp trứng vào chảo và láng đều. Rán đến khi thấy trứng hơi đông lại thì bỏ miếng pho mai lên trên. Từ từ cuộn trứng lại.

Đổ phần trứng còn lại vào chảo và láng đều. Tiếp tục chiên cho trứng hơi đông lại thì cuộn trứng.

Trứng chín thì lấy ra và cắt thành miếng vừa ăn. Xếp trứng vào đĩa là xong.

Với cách chế biến này, món trứng cuộn vừa có vị béo ngậy của pho mai lại có vị mềm ngọt của rau củ, không chỉ ngon miệng lại còn giàu dinh dưỡng. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và mất chưa đầy 20 phút, bạn đã có một món ăn hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

Trứng cuộn lá ngải cứu

Nguyên liệu

50 gram lá ngải cứu, ớt chuông đỏ, hạt nêm, 6 quả trứng gà.

Cách làm

Thay vì làm trứng rán ngải cứu theo cách thông thường, bạn hãy thử cách chế biến mới lạ này xem sao nhé.

Lá ngải cứu rửa sạch, để ráo nước và bỏ vào máy xay cùng lòng trắng trứng. Thêm một chút hạt nêm và ớt chuông thái nhỏ vào hỗn hợp trứng ngải cứu rồi trộn đều.

Phần lòng đỏ trứng đánh tan cùng chút gia vị.

Cho dầu vào chảo, từ từ đổ phần lòng trắng trứng vào rán từng lớp mỏng rồi cuộn lại. Khi hết lòng trắng, mới đổ lòng đỏ vào rán và cuộn lại cho đến khi hết nguyên liệu. 

Trứng chín thì bỏ ra đĩa và cắt thành miếng vừa ăn.

Trứng cuộn rong biển

Nguyên liệu

3 quả trứng gà, 1/2 củ hành tây, 1/2 củ cà rốt, 1 lá rong biển, muối tiêu

Cách làm

Đập trứng ra bát, thêm một chút muối tiêu vào đánh đều. Hành tây, cà rốt thái nhỏ và cho vào bát trứng trộn đều.

Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đun nóng. Đổ trứng vào chảo và để mức lửa vừa để rau củ chín. Khi mặt trứng se lại thì đặt lá rong biển lên trên. Chờ một lúc thì lật nhẹ và cuộn miếng trứng lại. Rán thêm khoảng 1 phút cho trứng chín hẳn thì tắt bếp.

Cắt trứng thành miếng vừa ăn.

Tác giả: Thanh Huyền