Nguyên liệu làm món trứng cút chiên giòn
Phần 1: Trứng chiên
- 1 chục quả trứng cút
- 250ml bột
- Nước nóng
- Dầu ăn
Phần 2: Bột
- 1 chén bột (250ml)
- 185ml nước
- 1 muỗng canh bột điều màu (bột annatto)
- 1/2 muỗng cà phê bột nở
Phần 3: Nước sốt
- 60ml giấm gạo
- 60ml đường nâu
- 60ml nước sốt cà chua
- 10ml nước tương
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu đen
Cách chọn trứng chim cút
Để chắc chắn về độ tươi và độ an toàn của trứng, bạn nên sử dụng một số quy tắc cho lựa chọn của chúng. Những cái chính như sau:
- Trước khi mua, sản phẩm phải được bảo quản trong tủ lạnh hoặc trong nhà ở nhiệt độ 20 ° C, nhưng không được bảo vệ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Trứng mua trên thị trường mùa hè là một mua xấu.
- Trứng phải không có các hạt đất, rơm hoặc lông tơ.
- Trứng chất lượng phải có cả vỏ. Vi sinh vật có thể xâm nhập qua các vết nứt và thậm chí là tổn thương nhỏ nhất. Hãy nhớ rằng vỏ trứng chim cút mỏng hơn và mềm hơn vỏ gà.
- Nếu trứng không được mua từ một thương nhân tư nhân, chúng phải có ngày hết hạn. Nó được in trên bao bì.
- Cẩn thận kiểm tra ngày sản xuất và thời hạn sử dụng - sự khác biệt giữa chúng không được vượt quá hai tháng, miễn là sản phẩm được lưu trữ trong tủ lạnh.
Bất kể ở đâu và từ đâu trứng chim cút được mua, họ phải được kiểm tra sự tươi mát khi trở về nhà.
Cách làm món trứng cút chiên giòn
– Cho trứng cút vào nồi, thêm nước rồi bắc lên bếp đun sôi nước. Sau đó, các bạn tắt bếp đi, để ngâm trứng trong nồi thêm 5 phút nữa là được.
– Thả trứng cút luộc vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ, bỏ hết vỏ đi, để ra bát riêng.
– Đổ 250ml bột đầu tiên vào bát, cho trứng cút vào lăn đều để có lớp bột áo.
– Pha loãng bột Annatto bằng cách trộn nó vào 3/4 cốc (185 ml) nước ấm. Khuấy nhẹ nhàng bằng một cái phới đánh trứng cho đến khi bột tan hoàn toàn.
– Trộn thêm 1 cốc (250 ml) bột mì, bột nở và bột Annatto vừa pha loãng với nhau trong một bát lớn, sử dụng phới đánh trứng để đánh tan bột cho đến khi bột không bị vón cục.
– Sau khi đã trộn xong bột màu, các bạn nhúng từng quả trứng cút vào bát bột sao cho bột phải phủ kín quả trứng.
– Đồng thời, các bạn cho dầu vào chảo đun sôi.
– Cuối cùng, cho trứng cút tẩm bột vào chiên giòn. Dùng muỗng đảo nhẹ nhàng để trứng được chiên đều tất cả các mặt, khi lớp vỏ bên ngoài chuyển sang màu vàng cam thì các bạn có thể vớt ra ngoài.
– Về phần nước sốt. Trong một cái chảo nhỏ, trộn đều dấm gạo, đường nâu, nước sốt cà chua, nước tương, và hạt tiêu đen. Các bạn bắc lên bếp đun sôi là được.
– Ăn trứng cút chiên giòn cùng nước sốt ngay khi còn nóng.
Lưu ý khi làm món trứng cút chiên giòn
– Ngoài cách dùng trứng chim cút thì bạn có thể dùng trứng gà
– Để bột tẩm trứng được ngon nhất, các bạn nên để bột khoảng 30 phút trước khi nhúng trứng vào bột.
– Không có bột annatto thì bạn có thể dùng một chút phẩm màu cam.
Trứng cút chiên giòn thơm hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt hấp dẫn hứa hẹn sẽ là một món ăn vặt không thể bỏ qua trong mùa hè này.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức chế biến món ăn thơm ngon này!
Tác giả: Mộc
-
Ngọn đu đủ non xào tỏi chỉ với 3 bước có ngay món ngon lạ miệng cho cả nhà
-
Bò nhúng giấm cứ làm theo cách này 'vừa thổi vừa ăn', thơm ngon xuất sắc
-
Cánh gà chiên me thơm ngon, đậm vị ai cũng thích
-
Rang cơm cho trứng trước hay sau để cơm mềm ngon và có màu vàng đẹp? Nghe đầu bếp chỉ cách
-
Gợi ý 6 món ăn cực hợp để thưởng thức trong những ngày mưa se lạnh