Nguyên liệu làm món cơm rang trứng
- Cơm nguội: 3 bát
- Trứng gà: 2 quả
- Hành lá: 1 nhánh
- Hành tím: 1 củ
- Dưa chuột, cà rốt, khoai lang tím, xúc xích
- Dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm
Cách làm cơm rang trứng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá mua về cắt bỏ rễ và lá úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành các lát mỏng.
- Dưa chuột rửa sạch, bỏ 2 đầu. Cà rốt, khoai lang nạo vỏ, rửa sạch. Tất cả đem đi thái hạt lựu.
- Xúc xích thái hạt lựu.
Bước 2: Đánh trứng
- Đập 2 quả trứng bỏ vào bát tô rồi cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu đen vào. Dùng đũa đánh thật đều tay để lòng trắng và đỏ hòa quyện vào nhau.
- Đổ bát trứng vào tô cơm nguội và trộn đều để cơm nguội mềm và ngấm đều trứng.
Bước 3: Luộc khoai
- Bạn không cần phải luộc khoai chín như khi làm món khoai luộc. Chỉ cần bỏ khoai vào nồi luộc qua trong 3 phút rồi vớt ra để ráo nước là được. Khoai đắt cắt hạt lựu nên cũng rất nhanh chín.
Bước 4: Xào chín nguyên liệu
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào đun đến khi nóng thì cho hành khô vào phi thơm. Sau đó bạn đổ cà rốt, xúc xích vào chảo đảo đều, thêm chút mắm, hạt nêm vào xào cho gần chín.
- Cho thêm khoai lang tím vào chảo xào cùng thêm khoảng 3 phút nữa rồi đổ ra tô.
Bước 5: Rang cơm
- Bắc chảo lên bếp, đổ vào 2 muỗng canh dầu ăn đun đến khi dầu ăn nóng lên thì cho hành tím vào đảo đều tới khi hành chuyển sang màu vàng nâu, dậy mùi thơm thì bạn cho cơm vào, đảo đều với lửa vừa khoảng 5 phút cho hạt cơm săn lại.
- Đổ nguyên liệu ở bước 4 vào chảo, thêm chút muối, dưa chuột vào đảo trong khoảng 1 phút nữa là xong.
Vì được trộn với trứng từ trước nên hạt cơm vàng không khác gì cơm rang bạn vẫn ăn ngoài quán. Nếu muốn khi ăn có miếng trứng trong cơm thì bạn có thể đập thêm 1 quả trứng nữa vào sau. Chúc bạn thành công với công thức cơm rang trứng này nhé.