Nguyên liệu làm salad cà tím kiểu mới
Dụng cụ thực hiệm
- Cà tím 1 Trái
- Tỏi 2 Tép
- Ớt chuông 1/2 Trái(Đỏ)
- Hành tây 1/2 Củ
- Cà chua 1 Trái
- Ớt 1 Trái
- Bột chiên xù 1/2 Chén
- Chanh 1/2 Trái
- Dầu olive 50 ml
- Ô liu 50 gr
Bí quyết chọn cà tím mềm ngon
Dựa vào màu sắc: Những quả cà tím tươi thường sẽ có màu sắc đậm, vỏ ngoài màu tím sẫm, mịn màng, tươi sáng, màu của quả đồng đều nhau khi cầm lên rất chắc tay.
Quan sát phần cuống: Ở phần cuống nối với phần thịt của quả cà tím sẽ có một phần màu trắng. Phần màu trắng càng nhiều chứng tỏ cà càng tươi, mềm, khi ăn sẽ có vị ngọt.
Ngược lại nếu phần màu trắng ít hoặc có màu tím thì chứng tỏ quả cà đó đã già, bên trong nhiều hạt, ăn sẽ không ngon.
Ngoài ra, khi đi chọn cà tím, các chị em có thể dùng tay ấn nhẹ vào quả cà. Nếu ấn vào thấy có vết hằn thì chứng tỏ quả cà đó đã chín và vẫn còn tươi. Ngược lại khi ấn vào bị cứng, chứng tỏ quả cà đó đã già, không nên mua.
Cách làm salad cà tím kiểu mới
Thực hiện
Bước 1
- Chuẩn bị nguyên liệu. Dùng nĩa xiên một vài chỗ trên cà tím tồi đem nướng trong 1 giờ ở nhiệt độ 350 độ F
- Trong khi nướng cà tím, cắt tỏi, ngò rí.
Bước 2
- Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu.
- Cà chua và ớt chuông đỏ cắt hạt lựu luôn.
- Ớt trái băm nhỏ.
Bước 3
Khi cà tím nướng xong, bóc bỏ vỏ và cắt miếng.
Bước 4
- Cho tất cả các nguyên liệu rau củ và bột chiên xù vào trong máy xay, xay nhuyễn.
- Thêm dầu ôliu và nước chánh vào hỗn hợp xay cho ngấm đều.
Bước 5
- Cho hỗn hợp salad cà tím vào tủ lạnh và khi ăn thì cho ô liu vào thưởng thức cùng nhé!
Chúc các bạn thực hiện thành công món ngon này nhé
Tác giả: Mộc
-
Kho thịt kết hợp với 3 loại gia vị này: Ai cũng tưởng đúng nhưng sự thật sai hết, thịt mất vị, kém ngon
-
Trời lạnh mẹ làm chân giò giả cầy cả nhà ăn mãi không biết chán
-
2 cách hấp chân gà vừa đơn giản vừa ngon cực phẩm, mẹ nào cũng nên học
-
Rán đậu phụ bằng dầu nóng hay dầu lạnh mới đúng? Đầu bếp chỉ cách rán đậu mềm, không dính chảo
-
Đánh trứng cho thứ này, rán 2 quả trông nhiều như 4 quả, lại còn thơm nức, vàng ươm