2 cách hấp chân gà vừa đơn giản vừa ngon cực phẩm, mẹ nào cũng nên học

09:47, Thứ sáu 17/12/2021

( PHUNUTODAY ) - Món chân gà hấp thơm ngon đậm đà, chấm với chút muối ớt chanh sẽ thật là tuyệt vời phải không nào?

Món chân gà hấp hành

Nguyên liệu chân gà hấp hành

500g chân gà

100g hành lá

50ml rượu trắng

1 quả chanh tươi

Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường

Dụng cụ: Xửng hấp.

Cách thực hiện chân gà hấp hành

Bước 1: Trước tiên sơ chế chân gà, bạn rửa sạch 100g hành lá, bỏ gốc, rồi cắt khúc tầm 5 – 6cm. Còn 500g chân gà thì bạn rửa với nước pha ít muối, rồi đem ngâm với nước chanh pha loãng tầm 5 phút để màu trắng đẹp hơn và khử được mùi hôi.

Bước 2: Tiếp sau đó, bạn bắc nồi nước lên bếp, cho 500g chân gà vào luộc cho chín sơ thì tắt bếp và đậy nắp lại, ủ vài phút cho chín hẳn. Bạn không cần luộc chín kỹ đâu bởi khi hấp, chân gà dễ bị rã, không ngon.

Bước 3: Khi thấy chân gà vừa chín tới, bạn vớt ra dĩa và ướp cùng ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ½ muỗng cà phê tiêu khoảng 30 phút là được.

chan ga hap hanh

Bước 4: Sau cùng, bạn cho cả dĩa vào nồi lớn, thêm 100g hành lên, rồi hấp cách thủy tầm 5 phút để chân gà thơm, thấm vị nha. Bạn đã có thể thưởng thức món chân gà hấp hành vừa thơm vừa đậm đà vô cùng hấp dẫn.

Chân gà hấp bia

Nguyên liệu chân gà hấp bia

10 cái chân gà

500ml bia

1 muỗng canh tương ớt

1 muỗng canh rượu vang

5 – 6 lát gừng tươi

6 trái ớt khô

2 lá nguyệt quế

1 hoa hồi

2g mè rang

Gia vị: Xốt BBQ, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

3-cach-lam-chan-ga-hap-hanh-hap-bia-hap-sa-ot-gion-thom-nuc-mui-da-khong-rach-202008121103561456

Cách làm chân gà hấp bia

Bước 1: Sơ chế chân gà, đầu tiên, bạn đem 10 chân gà cắt móng, rửa sạch và để ráo. Sau đó, bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì bạn cho 2 lá quế, 1 hoa hồi, 6 trái ớt khô và 2g hạt tiêu vào, đảo đều, rồi mới thêm 5 – 6 lát gừng và 1 muỗng canh tương ớt vào.

Bước 2: Bạn hãy bỏ hết chân gà cùng ½ muỗng canh xốt BBQ vào, trộn đều và đun ở lửa vừa. Tiếp theo, bạn thêm một ít đường và 1 muỗng canh rượu vang vào chảo chân gà, khuấy cho đường tan hết.

Bước 3: Cuối cùng, bạn rót 500ml bia cùng ít hạt nêm vào, đun đến khi bia sôi thì hạ nhỏ lửa và đun liu riu thêm tầm 30 – 40 phút nữa cho chân gà chín mềm.

Lưu ý: Khi nấu, bạn không được đảo chân gà bởi lớp da gà đã chín mềm rất dễ rách.

Thành phẩm: Món chân gà hấp bia đậm đà thơm ngon ai cũng thích, bạn và người thân có thể cùng thưởng thức.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min