Chán vịt luộc, mẹ đảm chế biến theo công thức đặc biệt cả nhà tấm tắc khen ngon

16:30, Thứ năm 09/12/2021

( PHUNUTODAY ) - Món vịt nấu giả cầy thơm ngon đậm đà, sẽ giúp gia đình bạn đổi khẩu vị trong những ngày trời trở lạnh.

Nguyên liệu món thịt vịt giả cầy

1 con vịt khoảng 2kg

Riềng 1 củ

Tỏi 1 củ

Gừng 1 củ

Mẻ 3 thìa

Gia vị gồm: 10 gr bột nghệ, mắm tôm, đường, nước mắm, muối, hạt nêm...

Cách nấu món thịt vịt giả cầy

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải sơ chế nguyên liệu. Thịt vịt sau khi mua về rửa sạch với muối, lấy chanh xát bên ngoài bên trong vịt, nhặt hết lông tơ.

Gừng giã nhỏ, trộn với muối rồi xát lên mình vịt cho đến khi hết mùi hôi của thịt vịt. Sau đó, nướng vịt sơ qua bằng than đến khi da vịt hơi cháy xém dậy lên mùi thơm.

1409_mon-vit-nau-gia-cay

Riềng, sả cạo vỏ rửa sạch, giã nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt tươi xắt miếng.

Bước 2: Ướp thịt vịt, bạn chặt vịt đã nướng thành từng miếng vừa ăn và ướp với 1 thìa riềng giã nhỏ, ½ thìa tỏi băm, 3 thìa mẻ, 1 thìa muối, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa cà phê bột nghệ và 3 thìa cà phê hạt nêm. Bạn ướp để thịt ướp khoảng 30 -60 phút.

Bước 3 : Tiếp đó, bạn hãy nấu vịt giả cầy, bạn nên bắc nồi lên bếp, để lửa to, cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng già rồi cho ½ thìa tỏi băm vào phi thơm. Tiếp sau đó cho thịt vịt vào xào, đảo đều đến khi vịt săn lại thì đổ nước xâm xấp. Sau đó, bạn hãy đậy nắp nồi và đun với lửa nhỏ để thịt chín mềm, nấu khoảng 30 phút thì tắt bếp.

Khi nước hơi cạn, sánh vàng thì các bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho thêm 1 thìa riềng băm và ½ thìa cà phê đường vào và trộn đều thịt lên.

Bước 4: Sau khi thịt vịt chín bạn tắt bếp đi và ăn nóng với cơm trắng, bún hoặc bánh mỳ đều được.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt vịt mềm mà không nát, không dai, miếng thịt phải dậy mùi riềng, mẻ, mắm tôm, vị đậm vừa ăn.

89532129-623980304832741-52091-9297-5056-1584187272_680x0

 

Cách chọn thịt vịt tươi ngon và an toàn

Khi bạn muốn chọn thịt vịt ngon thì phải chọn vịt có ngày tuổi thích hợp, tránh không chọn vịt quá non vì ăn không ngon, lại mất nhiều công nhổ lông tơ. Nếu như vịt đã đẻ qua nhiều lứa thường có bụng dưới xệ xuống, vịt này ăn dai.

Những con vịt ngon thường mọc đủ lông, có ức và phao câu đều tròn. Bên cạnh đó, chọn thịt vịt có vùng da bụng cùng da cổ của vịt phải dày, khi cầm lên có cảm giác rất nặng tay là vịt ngon.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Min Min