Thịt đông là một món ăn truyền thống trong bữa cơm Tết của gia đình Việt. Tuy nhiên giữa tiết trời lạnh giá này món thịt đông ăn kèm với cơm cũng rất ngon miệng.
Cách nấu thịt đông bằng thịt gà
Nguyên liệu:
- Thịt gà chặt miếng vuông: 1kg
- Bì lợn: 100g
- Mộc nhĩ: 30g; nấm hương: 20g; hành khô: 1 củ nhỏ; hạt tiêu và gia vị
Cách thực hiện:
- Ướp thịt với một chút gia vị trong vòng 20-30 phút.
- Bì lợn làm sạch, thái miếng to, cho vào nồi, thêm nước rồi ninh nhừ cho ra chất keo.
- Cho thịt gà vào nồi nước ninh bì ở bước trên. Cho thêm nước để đảm bảo nước xâm xấp mặt thịt. Đun nhỏ lửa, vớt bọt.
- Sau khi ninh nhừ thịt thì cho tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào đun tiếp cho chín.
- Bắc nồi xuống, cho thêm hạt tiêu và để nguội.
Cách làm thịt đông bằng chân giò
Nguyên liệu:
600g thịt chân giò
150g bì lợn
Nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu, mắm, muối, một củ cà rốt, hành khô.
Cách làm:
Ướp thịt vào chút bột nêm, mắm, hạt tiêu, để 15 phút cho ngấm. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái miếng to như thịt chân giò. 150 gr bì lợn, thái miếng to, bỏ vào một nồi với ít nước đun cho ra nước keo. Dầu ăn đun nóng già, phi thơm hành khô, bỏ cà rốt, thịt chân giò cho vào xào cho ngấm gia vị, xăn lại. Bỏ tiếp chỗ nấm và mộc nhĩ vào đảo qua. Không xào cùng ngay từ đầu quá lâu kẻo bị nhũn.
Cho toàn bộ chỗ thịt vừa xào vào nồi nước đun bì lợn, nếu ít thì nêm thêm chút nước lã, sao cho nước xâm xấp gần bằng thịt.
Nêm thêm gia vị cho đậm đà, đậy vung đun nhỏ lửa đun đến khi thì mềm là được.
Chúc các bạn thực hiện các món thịt đông này nhé!
Tác giả: Ngọc Lê
-
Bí quyết tự nấu thịt đông ngon và đơn giản nhất hấp dẫn hơn nhà hàng ai ăn cũng mê để đón Tết 2018
-
Cách ướp thịt cá ngon, mềm như ngoài hàng ai cũng gật đầu khen ngon
-
Mách mẹ bí quyết dùng mắt thường để nhận biết thịt ‘ngậm’ hóa chất
-
Bí quyết đơn giản giúp món MỨT DỪA vừa thơm ngon, vừa mềm lại đẹp mắt
-
Mách mẹ cách phân biệt quýt Việt Nam và quýt Trung Quốc ngậm hóa chất đơn giản nhất