Loại rau là "kháng sinh tự nhiên", bổ gan, hạ huyết áp, nhiều người lại tưởng vứt đi

( PHUNUTODAY ) - Đây là thời điểm ngồng tỏi tươi ngon nhất. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua loại rau này. Loại rau này có thể mang xào thịt, rán trứng, làm bánh… đều rất ngon.

Đây là mùa của rất nhiều loại rau tươi ngon, bổ dưỡng, trong đó có một loại rau được gọi là "penicillin tự nhiên", có tác dụng khử trùng, bổ gan, hạ huyết áp, cực kỳ bổ dưỡng.

Ngồng tỏi chính là một phần của cây tỏi, chính là mầm hoa của cây tỏi và được xem là phần ngon nhất của cây tỏi. Ngồng tỏi có dáng thon dài màu xanh mướt, thường dùng để chế biến thành các món ăn.

Với mùi vị thơm và cay nhẹ đặc trưng như tỏi nhưng vị ít hăng và dịu nhẹ hơn, ngồng tỏi khi kết hợp làm các món xào với thịt bò, thịt heo vô cùng ngon.

Tuy nhiên, loại rau này nhiều người lại không biết ăn.

Đây là thời điểm ngồng tỏi tươi ngon nhất. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua loại rau này. Loại rau này có thể mang xào thịt, rán trứng, làm bánh… đều rất ngon.  

Tuy nhiên, loại rau này nhiều người lại không biết ăn, thật đáng tiếc.

Loại rau này rất giàu cellulose, protein thực vật, vitamin, có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, loại bỏ huyết ứ, khử trùng, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não, hạ huyết áp.

Đồng thời loại rau này cũng thúc đẩy nhu động ruột, cải thiện táo bón, nâng cao sức đề kháng.

Ngồng tỏi là loại rau có hương vị rất độc đáo, cũng có nhiều cách chế biến. Bạn hãy tham khảo 2 cách chế biến dưới đây nhé.

1. "Bánh xèo" ngồng tỏi

Bước 1. Sau khi làm sạch ngồng tỏi, cắt vụn ngồng tỏi, cố gắng cắt càng mỏng càng tốt rồi cho vào bát.

Bước 2. Thái nhỏ một ít hành tây và cà rốt, một loại để tạo màu và giúp bánh có hương vị đậm đà hơn.

Bước 3. Cho hai thìa muối, một thìa bột tiêu vào, khuấy đều, cho một quả trứng vào, quấy đều lần nữa, sau đó cho ít bột mì chia thành nhiều lần để quấy bột cho sánh mịn.

Bước 4. Chuẩn bị chảo, láng một ít dầu ăn, dùng thìa múc từng thìa bột đổ vào chảo, tạo thành những chiếc bánh nho nhỏ, mỏng. Chiên với lửa vừa và nhỏ.

Bước 5. Rán chín vàng một mặt, sau đó lật lại và rán vàng mặt khác. Chiên cả hai mặt cho đến khi bánh chín, khoảng 3-5 phút là có thể lấy ra khỏi chảo.

Đây là món "bánh xèo" ngồng tỏi có hương vị thơm ngon, mềm mại, dễ tiêu hóa. Người già và trẻ em đều thích.

2. Thịt ba chỉ xào ngồng tỏi.

Bước 1. Ngâm ngồng tỏi vào chậu, thêm lượng nước thích hợp, thêm chút muối, khuấy đều rồi ngâm 20 phút, rửa sạch cắt bỏ phần già, các phần khác thái nhỏ.

Bước 2. Ớt rửa sạch cắt miếng nhỏ, thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng dày, chuẩn bị một ít gừng thái chỉ.

Bước 3. Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho thịt ba chỉ heo vào nồi, xào vàng và chắt bớt mỡ. Cho một lượng gừng băm vừa đủ vào, tiếp tục xào, đảo đều tay, thêm nước mắm, xào đến khi dậy mùi thơm. Cho ngồng tỏi và hạt tiêu vào nồi, xào trên lửa lớn.

Bước 4. Nêm một lượng muối vừa ăn, xào đến khi ngồng tỏi, thịt lợn cháy cạnh thì tắt bếp. Thêm một chút dầu mè vào đảo đều rồi đổ ra đĩa thưởng thức.

Tác giả: Mộc