Ngăn ngừa ung thư
Capsaicin là một thành phần có trong ớt và đã được chứng minh là phá huỷ các tế bào ung thư. Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ thì cho rằng, ớt có thể giết chết tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào ung thư bạch cầu.
Chứa chất chống oxy hoá
Ớt có chứa phytochemicals, một chất chống oxy hoá giúp giảm các gốc tự do và giảm nguy cơ bệnh tim, rối loạn thoái hóa thần kinh và ung thư. Phytochemicals cũng giúp giảm nguy cơ bệnh Parkinson và bệnh Alzheimer.
Giảm cân
Chúng ta bắt đầu với lợi ích cơ bản của ớt xanh, đó là loại quả này giàu chất chống ô xy hóa và có mức calorie bằng 0. Trên thực tế, ớt xanh có thể giúp tăng cường đến 50% tốc độ trao đổi chất trong 3 giờ sau khi ăn, qua đó hỗ trợ thúc đẩy nỗ lực giảm cân.
Điều chỉnh tâm trạng
Việc ăn ớt xanh giúp phóng thích các hóa chất được gọi là endorphin. Chất này có tác dụng thúc đẩy các enzyme điều hòa tâm trạng thất thường của bạn.
Kiểm soát đường huyết
Đối với những người bị bệnh tiểu đường, ớt xanh được khuyên dùng. Các hợp chất trong loại ớt này thực sự đắc dụng khi nói đến việc kiểm soát đường huyết.
Giảm đau khớp
Những người bị đau khớp nên tăng lượng Phốt pho trong máu cũng như trong dịch khớp, được tìm thấy trong khoang khớp khớp. Ăn ớt 6 ngày một tuần sẽ dễ dàng kiểm soát việc sản xuất Phốt pho trong máu của bạn.
Tác giả: Mộc
-
8 thực phẩm chống nắng mùa hè hiệu quả, chị em nên ăn mỗi ngày
-
Chuyên gia chỉ cách dùng điều hòa để trẻ nhỏ không bị ốm
-
Những thực phẩm giúp bạn ngủ ngon, cơ thể khỏe mạnh mỗi ngày
-
Uống một cốc nước trà xanh, cơ thể nhận về vô số lợi ích quý giá
-
Những lợi ích quý giá của củ đậu mà nhiều người vẫn bỏ qua