Cách 1
Nguyên liệu: Nửa cái bắp cải cỡ vừa, 1 quả trứng gà hoặc vịt, nước mắm ngon.
Cách làm:
Bắp cải cắt miếng to cỡ 1/4 bàn tay, rửa sạch rồi cho ra rổ cho ráo nước.
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi với lửa to vừa rồi cho bắp cải vào luộc, chú ý canh sao cho bắp cải vừa chín tới mới ngon. Nếu là bắp cải loại mềm thì thời gian luộc khoảng 3 phút là được, còn bắp cải cứng thì thời gian luộc sẽ lâu hơn. Khi bắp cải chín thì vớt ra rổ cho ráo nước, rồi xếp ra đĩa.
Trứng luộc khoảng 12 phút là chín, sau đó ngâm trứng vào nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào bát cùng với nước mắm nguyên chất loại ngon.
Cách 2
Nguyên liệu: Bắp cải, gừng
Cách làm:
Bắp cải rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Gừng tươi: 1 nhánh, bóc bỏ đập dập
Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước vừa sôi bạn cho một ít bột nêm, khi nước sôi già cho bắp cải vào.
Luộc sôi khoảng 3 phút thì nhắc xuống, trước khi nhắc xuống bạn cho gừng vào, đảo qua rồi vớt rau ra đĩa.
Rau bắp cải luộc chấm với xì dầu hoặc trứng luộc dầm nước mắm, rất ngon! Nước của bắp cải luộc bạn nêm gia vị cho vừa miệng cũng sẽ có 1 bát canh bổ dưỡng, giàu vitamin và tốt cho sức khỏe.
Cách chọn mua bắp cải ngon
Khi chọn mua bắp cải, bạn nên chọn mua những bắp có hình dáng tròn đều, có màu xanh hơi đậm hoặc tím đậm tùy theo giống bắp cải. Không nên mua những bắp cải có hình bầu dục hoặc hình dẹp, nhất là với những bắp cải có màu trắng nhạt vì có thể đây là bắp cải già, cứng nhiều xơ và không ngon.
Bạn có thể cầm bắp cải lên tay. Nếu thấy trọng lượng vừa phải, không quá nặng hoặc không quá nhẹ, kích thước của trái cầm vừa tay thì đó những bắp ngon.
Tác giả: Mộc
-
Điều hòa chỉ có gió mà không mát, cứ nhấn nút này là 'lạnh teo', không tốn tiền gọi thợ
-
5 thiết bị "ngốn điện" số 1, dùng xong nhớ rút phích cắm ra kẻo cuối tháng hóa đơn tăng tiền triệu
-
Cầm 1 tép tỏi thả vào bồn cầu: Công dụng cực quý, nhà nào cũng cần
-
Cầm tiền gửi tiết kiệm: Đừng chọn kì hạn 6 tháng hay 1 năm, đây là cách hưởng lãi cao nhất
-
Mua nấm đùi gà đừng cứ cây to thì chọn, người trồng mách cách chọn nấm giòn ngọt, nhiều chất