Luộc chân gà cứ cho thêm thứ này vào nồi, đảm bảo giòn sần sật- vàng ruộm gấp đôi, ngon hơn cả ngoài hàng

( PHUNUTODAY ) - Chân gà là món ăn được nhiều người ưa thích và có thể tận dụng để chế biến theo những kiểu khác nhau. Một trong số đó là món chân gà luộc theo cách dưới đây:

Luộc chân gà với gừng và nghệ

Nguyên liệu

10 cái chân gà

3 củ sả

1 củ gừng

Bột nghệ

Cách làm

Bước 1: Chân gà mua về đem rửa thật sạch, cho vào một chậu nước đã pha loãng với nước sạch để ngâm sơ chân gà đi. Vì chân gà là nguồn thực phẩm không được sạch nên bạn cần phải sơ chế thật kỹ. Khi đủ thời gian bạn vớt chân gà để ráo, cho chân gà vào một chiếc tô thêm bột nghệ vào ướp sơ tầm 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Bắc một chiếc nồi lên bếp cho chân gà vào nồi đun sôi. Khi chân gà sôi tầm 5 phút bạn vớt chân gà ra để vào bát nước đá ngâm sơ tầm 5 phút. Vớt chân gà ra cho vào hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Đem gừng cạo sơ lớp vỏ ngoài đi, đập dập ra. Sả bóc hết lớp vỏ ngoài già đi rồi cắt thành 3 khúc tầm 4 cm.

Bước 4: Khi gần ăn bạn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Bắc một nồi nước lên cho phần sả, gừng đã sơ chế vào nồi đun sôi thì thả chân gà vào hấp sơ đến khi thơm, nóng thì vớt ra. Cho chân gà ra đĩa đã có thể thưởng thức rồi.

Mẹo nhỏ để chân gà luộc giòn ngon

Để món chân gà luộc được giòn, ngon và không bị thâm thì sau khi chân gà chín được vớt ra ngoài, bạn thả nhanh vào tô nước lạnh. Ngâm chân gà trong nước lạnh cho tới khi nước trở về trạng thái bình thường thì vớt chân ra và để ráo.

Thưởng thức món chân gà luộc

Chân gà luộc có thể được thưởng thức nóng hoặc nguội tuỳ ý. Món chân gà luộc thích hợp nhất là khi chấm kèm muối tiêu chanh, nước mắm tỏi ớt và ăn kèm với rau răm. Ngoài ra, tương ớt cũng là một lựa chọn để chấm chân gà luộc.

Chúc bạn thành công với món chân gà luộc theo công thức trên đây!

Tác giả: Mộc