Nguyên liệu món ngô luộc
Ngô ngọt 5 trái
Muối 1/3 thìa nhỏ
1 khẩu mía đã tước sẵn vỏ
Cách chọn mua ngô ngon
Trước tiên, bạn hãy kiểm tra lớp vỏ bên ngoài phải con màu xanh. Đặc biệt, với phần râu ngô vẫn còn độ mượt và tươi. Phần cuống ngô không bị héo hoặc thâm. Nhìn vào phần hạt ngô bên trong nhìn mẩy, bóng và đều. Bạn nên ưu tiên chọn trái ngô có kích thước vừa phải, cỡ bàn tay người lớn là được.
Bước 2: Sau đó bạn tước bớt bẹ ngô, bạn dùng tay loại bỏ bớt các lớp bẹ ngô bên ngoài, để khoảng chừng 2 - 3 lớp bẹ là được. Phần râu ngô, bạn vẫn để nguyên trên quả, hoặc lấy ra bớt để nấu nước uống riêng.
Bước 3: Tiếp đó bạn hãy sắp xếp ngô vào nồi, theo từng lớp một trái to thì bạn xếp vào trước rồi mới đến trái nhỏ hơn. Tiếp đó, bạn cho vào 1/3 muỗng cà phê muối, thả khẩu mía đã chuẩn vị trước đó vào rồi đổ nước vào nồi sao cho ngập đến gần trái bắp trên cùng là được.
Bước 4: Bạn hãy đặt nồi ngô lên bếp, đậy nắp nồi và điều chỉnh lửa lớn cho đến khi sôi. Sau đó, bạn vặn lửa vừa và luộc thêm khoảng 20 - 30 phút thì tắt bếp. Sau cùng, bạn hãy lấy ngô ra để thưởng thức và phần nước luộc ngô thì bạn có thể để nguội rồi uống với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.
Lưu ý: Trong quá trình luộc ngô, bạn có thể trở những trái ngô phía dưới đáy nồi lên trên, giúp các ngô được chín đều hơn.
Thành phẩm: Thành phẩm của ngô sau khi được luộc, nhìn hạt ngô căng tròn, bóng và khi nếm thử có độ giòn, ngọt rất dễ ăn. Đây là món ăn vặt khoái khẩu của mọi người, nhất là đối với trẻ em. Hơn nữa, bạn có thể tước hạt ngô để làm món salad kèm với một số loại rau củ khác.
Bước 5: Bọc mỗi quả ngô bằng lớp màng thực phẩm và cho vào túi zip hoặc nylon, rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian sử dụng nên từ 1 - 2 ngày, càng sớm càng tốt để cảm nhận được vị giòn, ngọt vốn có của bắp. Chúc bạn thành công với món ngon ngọt.
Tác giả: Min Min
-
Rán cá theo cách này: Món ăn giòn tan, không lo bị vỡ nát
-
Nấu gan heo chỉ cần cho thêm một thứ này vào: Không sợ khô đắng, lại thơm ngon gấp nhiều lần
-
Đầu bếp nhà hàng 5 sao tiết lộ: Tuyệt chiêu hấp tôm, mực thơm ngon hết sạch mùi tanh, đậm đà hương vị
-
Rán trứng bỏ thêm thứ này vào: Món ăn thơm nức, mềm tan
-
Quên chân gà nướng đi, làm ngay 2 cách hấp chân gà ngon tuyệt cú mèo này đảm bảo ai cũng thích mê