Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh đều xưa rồi: Thịt luộc không cần nước thịt đậm đà không mất chất, ngon cực phẩm

( PHUNUTODAY ) - Với công thức luộc thịt không cần nước dưới đây món thịt mềm tan trọng miệng, đậm đà, không bị mất dinh dưỡng.

Nguyên liệu cho món thịt luộc không cần nước

Thịt ba chỉ 300gr

Hành tím 3 củ

Gia vị Dầu hào, hạt nêm

Cách luộc thịt ba chỉ không dùng nước

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trước tiên thịt ba chỉ sau khi mua về bạn cần rửa sạch miếng thịt ba chỉ với nước. Nếu có rượu trắng, chị em dùng để rửa thịt cũng được nha. Rượu trắng giúp khử mùi hôi, tanh và chất bẩn rất tốt. Rửa xong, bạn đun 1 nồi nước sôi và thả miếng thịt vào trụng sơ khoảng 2 phút. Với hành tím bóc vỏ, thái lát.

Bước2: Ướp thịt

Bạn hãy chuẩn bị cho miếng thịt đã chần vào bát cùng: Phần hành tím cắt lát, 1 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê hạt nêm và 1/2 thìa cà phê đường. Thoa đều gia vị lên các mặt thịt. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại miệng bát và ướp thịt khoảng 15 phút.

Bước 3: Luộc thịt bằng lò vi sóng

Trước tiên, bạn hãy bóc bỏ lớp màng bọc thực phẩm, lấy thịt ra đĩa và cho vào lò vi sóng. Quay 2 lần, mỗi lần 15 phút ở mức nhiệt High. Vậy là thịt đảm bảo chín trăm phần trăm luôn nha! Bạn đợi cho thịt nguội bớt, thái thành miếng mỏng là có thể thửng thức cùng bạn bè, người thân của mình rồi đấy!

Bước 4: Thành phẩm

Luộc thịt ba chỉ bằng cách này có một ưu điểm là vị ngọt của thịt không bị tan vào nước. Nếu chị em không có nhu cầu dùng nước luộc thịt để nấu canh thì có thể thử cho thịt đã sơ chế, tẩm ướp vào lò vi sóng cho tiện nha.

Cách chọn thịt ba chỉ thơm ngon 

Thịt ba chỉ hay còn có tên gọi khác là thịt ba rọi chính là phần thịt heo được cắt ra từ bụng, không có xương và nhiều mỡ. Nguyên nhân khiến cho người ta thường gọi thịt ba chỉ là bởi khi cắt ngang sẽ thấy được phần thịt và mỡ xen kẽ 3 lớp với nhau theo thứ tự lớp thịt, mỡ rồi lại đến lớp thịt.

Quan sát màu sắc miếng thịt: Khi mua thịt ba chỉ muốn chọn được thịt ngon bạn nên chọn loại thịt ba chỉ tươi ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi dùng dao cắt ra sẽ thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc.

Quan sát tỷ lệ thịt và mỡ: Một trong những kinh nghiệm để lựa được miếng thịt ngon, khi ăn không cảm thấy quá ngán vì lớp mỡ quá nhiều hay quá khô vì phần lớn là thịt nạc, bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.

Quan sát kết cấu miếng thịt: Mua thịt ba chỉ chị em cần chọn thịt có tỷ lệ cân đối giữa phần mỡ và nạc. Đồng thời, thịt lợn nuôi không nuôi bằng chất tạo nạc thường có kết cấu chắc chắn, phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, khi cầm lên không cảm thấy quá lỏng lẻo. Lớp da và mỡ ngoài cùng dày vừa phải khoảng từ 1,5 - 2cm.

Cảm nhận độ đàn hồi: Khi mua thịt bạn nên dùng tay ấn vào bề mặt miếng thịt nếu thịt mới giết mổ và không có chất tạo nạc thường có độ đàn hồi cao. Khi dùng tay nhấn vào rồi buông ra, thịt không để lại vết lõm. Nếu bề mặt thịt còn để lại dấu vết khi dùng tay nhấn vào chứng tỏ miếng thịt đó đã bị ôi thiu.

Tác giả: Min Min