Cháo chim bồ câu nấu với rau củ
Nguyên liệu:
- Chim bồ câu: 1 con
- Cà rốt: ½ củ
- Nấm hương: 4 cái
- Đậu cô-ve: 5 trái
- Gạo tẻ ngon: 3 nắm nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Rau mùi: 1 nắm
Các gia vị thường dùng: dầu ăn, nước mắm ngon, bột ngọt…
Các bước thực hiện:
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Các loại rau củ đem thái hạt lựu.
Bước 2: Ninh gạo
Cho gạo vào nồi áp suất cùng lượng nước vừa đủ để nấu cháo. Nấu cho đến khi gạo chín mềm thì tắt bếp.
Bước 3: Nấu nước dùng
Cho xương bồ câu vào nồi khác và đổ thêm nước nào. Bắc lên bếp ninh trong khoảng 40 phút để lấy nước dùng xương chim bồ câu.
Bước 4: Xào thịt chim bồ câu
Bước 5: Nấu cháo
Đặt chảo lên bếp và cho vào ít dầu ăn. Phi thơm hành khô rồi cho thịt chim vào xào chín. Nêm thêm gia vị gồm nước mắm ngon, bột ngọt, rắc thêm tiêu (tùy ý thích). Xào cho đến khi thịt chim chín, săn lại, tỏa hương thơm lừng và thấm gia vị đậm đà.
Nấu một nồi cháo cho chín mềm, sau đó múc để riêng ra một nồi khác. Tiếp theo, cho nước dùng nấu từ xương bồ câu vào đun cùng.
Khi nồi cháo chín mềm, bạn múc cháo ra một cái nồi khác, đổ thêm phần nước dùng nấu từ xương bồ câu vào đun cùng. Cho thêm cà rốt, nấm hương, đậu cô–ve vào đun cho đến khi rau củ mềm thì nêm lại gia vị vừa ăn.
Cho phần thịt chim bồ câu vào đảo đều và đun thêm trong vài phút nữa. Tắt bếp, để nguội bớt, múc cháo ra chén, rắc thêm rau mùi thái nhỏ lên cháo cho dậy mùi thơm.
Nấu cháo chim bồ câu với đậu xanh
Nguyên liệu cháo chim bồ câu
• Chim bồ câu: 2 con
• Đậu xanh: 50g (đậu xanh nguyên hạt)
• 50g gạo nếp
• 50g gạo dẻo
• Gia vị: hành lá, ngò, hành tím, hạt nêm, đường, muối, tiêu…..
Cách nấu cháo chim bồ câu ngon
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bé thơm ngon giàu chất dinh dưỡng các bạn chú ý nhé:
Bước 1: Sơ chế chim bồ câu
Bạn làm sạch chim bồ câu, sau đó đem chim bồ câu băm nhuyễn cả thịt lẫn xương (nhớ chừa lại phần chân, cánh và đầu chim bồ câu nhé).
Bước 2: Ướp thịt chim bồ câu đã băm nhuyễn
Bạn cho thịt bồ câu vừa băm nhuyễn và ướp với hành là cắt nhuyễn, muối, đường, hạt nêm, và hạt tiêu cho thịt chim bồ câu thắm đều gia vị.
Lưu ý: Nếu bạn muốn cháo ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng thì bạn phải chọn mua những chú chim bồ câu còn non vừa mới mọc long tơ.
Bước 3: Ngân đậu xanh
Bạn cho tiếp 50g đậu xanh nguyên hạt vào nồi nước ngâm khoảng 2 tiếng cho mềm. Nếu muốn nhanh thì bạn pha nước ấm ngâm với đậu xanh thì sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.
Bước 4: Nấu gạo và đậu xanh chín nhừ thành cháo
Phần gạo bạn cho vào nồi vo sạch và bắt lên nấu với tỷ lệ 1:3, khi nước sôi lên bạn tiếp tục cho đậu xanh vào và nấu tiếp, bạn quan sát thấy khi nào cháo và đậu xanh nhừ thì thôi.
Bước 5: Chuẩn bị hành tây và hành ngò
Rửa sạch hành tây cắt nhỏ thành những sợi dài. Hành ngò thì cắt nhỏ và nhuyễn ra.
Bước 6: Nấu cháo chim bồ câu và thưởng thức
Đây là bước cuối cùng cũng là bước quan trọng của cách nấu cháo bồ câu ngon. Bạn cho thịt bồ câu đã ướp vào một cái chảo xào cho thịt bồ câu săn khô lại, tiếp tục cho hành tây vào đợi cho thịt bồ câu chín cho hết phần thịt này vào nồi cháo. Sau đó nấu cháo thêm khoảng vài phút nữa cho cháo sôi đều lên. Tiếp đến bạn cho gia vị vào nồi cháo và nêm nếm lại cho vừa ăn.
Tác giả: Mộc
-
Dùng nước sôi hay nước lạnh để luộc tôm là chuẩn nhất? Đây là cách mà đầu bếp vẫn làm
-
Cuối tuần tự tay làm món thịt ba chỉ chiên mắm thơm ngon thiết đãi cả nhà
-
Bơ đang vào mùa, nàng dâu Lâm Đồng "triển" luôn thực đơn cơm bơ lạ miệng, càng ăn càng nghiện
-
Rán đậu đừng vội đổ ngay vào chảo, cứ ngâm trong nước muối 5 phút là đậu giòn tan, ngon ngọt bất ngờ
-
Cách nấu món cháo gà ác hầm hạt sen và thuốc bắc trị chứng mất ngủ và ốm nghén của mẹ bầu