Mâm cơm đủ dưỡng chất, thơm ngon chỉ 57000 cho nhà 6 người ăn thả ga

( PHUNUTODAY ) - Mâm cơm đủ dưỡng chất, thơm ngon chỉ 57000 cho nhà 6 người ăn thả ga - các bạn lưu lại nhé.

 

Thịt lợn rán (30.000)

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300 g

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Bột canh: 1/2 thìa

- Đường: 1/3 thìa.

Cách làm:

- Rửa sạch rồi chần qua thịt cho thịt hết hôi.

- Ướp thịt cùng ngũ vị hương, bột canh, đường trong 30 phút cho ngấm.

- Rán thịt trên lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều các mặt là được.

- Khi ăn thì thái thịt thành những miếng vừa ăn.

Canh cải thìa nấu tép (10000)

 

Nguyên liệu:

- 500 gram cải thìa

- 50 gram tép khô

- 2 muỗng cà phê muối

- 2 muỗng cà phê bột nêm

- 1 muỗng cà phê đường

- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

- 3 tép hành

- 1 chút tiêu xay

Cách làm:

- Cải thìa rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Sau đó cắt khúc, để riêng phần thân và phần lá.

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm đầu hành, rồi cho phần thân cải vào xào nhanh tay, tiếp tục cho tép khô vào cùng với gia vị. Sau đó, đổ lượng nước nóng vừa đủ vào nồi.

- Khi nồi canh sôi lên, cho phần lá rau vào, tiếp tục nấu trên lửa vừa.

- Khi canh sôi lần nữa thì nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho tiêu, hành lá vào là tắt bếp.

Đậu phụ nhồi thịt sốt cà chua (15.000 đồng)

 

Nguyên liệu:

- Đậu mơ: 5 bìa

- Thịt heo xay: 100 g

- Một ít mộc nhĩ

- Hành lá

- Bột canh, mắm: 1 thìa

- Cà chua: 2 quả

Cách làm:

- Đậu phụ chiên nguyên cả bìa cho vàng đều các mặt.

- Đậu vàng rồi thì vớt ra đĩa để đến khi đậu nguội thì dùng kéo cắt bỏ một miệng đậu.

- Dùng thìa khoét phần lõi đậu cho ra bát con, cho thịt và mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ, 1/2 thìa bột canh vào trộn đều.

- Nhồi hỗn hợp thịt đậu vào trong từng bìa đậu cho đến hết lượng thịt.

- Dùng hành lá đã chần mềm buộc kín miệng đậu lại.

- Cho cà chua rửa sạch, thái cau vào nồi xào mềm thì cho đậu vào đun cho ngấm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Tác giả: Ngọc Lê