Mang thai ăn đều đặn thực phẩm này con sinh ra thông minh hơn thần đồng, trắng đẹp như hoa hậu

( PHUNUTODAY ) - Mang thai ăn đều đặn thực phẩm này con sinh ra thông minh hơn thần đồng, trắng đẹp như hoa hậu - hãy nhớ để áp dụng.

 

Hạt hạnh nhân hỗ trợ phát triển trí não thai nhi và phòng ngừa táo bón khi mang thai

Thành phần dinh dưỡng của hạt hạnh nhân rất phong phú như protein, chất béo, đường, vitamin C, vitamin P, các loại vitamin B, folate, axit folic và omega 3… Vì thế, loại hạt này là nguồn dinh dưỡng tốt cho bà mẹ mang thai, giúp bé thông minh hơn từ trong bụng mẹ. Nếu các mẹ biết cách thai giáo của người Do Thái sẽ thấy họ mỗi ngày thêm hạt hạnh nhân vào trong khẩu phần ăn của người trong gia đình đang mang bầu như một món ăn bắt buộc.

Đơn giản vì họ biết hiệu quả của nó ra sao đối với trí não của một thai nhi. Ngoài ra, hạt hạnh nhân còn giàu magie giúp giảm nguy cơ sinh non và giúp hệ thống thần kinh của thai nhi phát triển hoàn hảo, đồng thời có thể dùng để làm giảm lượng cholesterol, phòng trừ bệnh tim mạch, trị ho bình suyễn, thông khí nhuận tràng. Vì vậy, có thể nói hạt hạnh nhân không chỉ tót cho thai nhi mà còn rất, rất tốt cho mẹ bầu đấy!

Hạt bí ngô (bí đỏ)

Hạt bí ngô có thể là món ăn vặt bổ dưỡng lại ít kalo cho bà bầu. 30g hạt bí có xấp xỉ 100mg omega3, cùng nhiều chất quan trọng khác như kẽm và sắt.

Cá tuyết

100g cá tuyết có tới 300mg omega3, không những thế cá tuyết còn chứa hàm lượng thủy ngân rất thấp. Vì vậy mẹ bầu không thể bỏ qua thực phẩm này trong thực đơn của mình.

Đậu phụ

Món tưởng chừng như đơn giản này lại có công dụng thật tuyệt vời đấy. Trong 100g đậu phụ có thể chứa tới 400mg omega3, đáp ứng một phần không nhỏ nhu cầu về chất béo đặc biệt này mỗi ngày. Với bà bầu và phụ nữ sau sinh, đậu phụ còn là nguồn protein và canxi tuyệt vời.

Súp lơ trắng

Một bữa ăn súp lơ trắng, bạn sẽ cung cấp cho mẹ bầu khoảng 200mg omega3.
Ngoài ra, thành phần dinh dưỡng của súp lơ gồm có protein 3,5%; gluxit 4,9%; xenllulo 0,9%, và nhiều khoáng chất, vitamin như: Canxi (26mg%); photpho (51mg%); sắt (1,4mg%); natri (20mg%); kali (349mg%), Betacaroten (40mg%); vitamin B1 (0,11mg%), vitamin C (70mg%).

Hạt óc chó thúc đẩy quá trình tạo máu và hình thành tế bào thần kinh ở thai nhi

Hạt óc chó rất nhiều chất béo Omega – 3 cùng các nguyên tố vi lượng không thể thiếu trong cơ thể như sắt, kẽm, mangan, crôm. Do đó, hạt óc chó là một trong những loại hạt được khuyến khích mẹ bầu ăn nhiều nhất để làm tăng tế bào thần kinh, thúc đẩy đại não phát triển và đặc biệt làm tăng lượng máu trong suốt thai kỳ.

 

Hạt đậu phộng giúp phát triển tư duy

Nhiều mẹ sợ ăn lạc/ đậu phộng vì con có nguy cơ dị ứng. Nhưng những nghiên cứu gần đây lại cho thấy mẹ bầu ăn đậu phộng trong thai kỳ là cách để phòng dị ứng thực phẩm sau này. Trong đậu phộng có hơn 10 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, trong đó có một số loại axit amin đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sản sinh ra các tế bào não, tăng cường khả năng ghi nhớ và năng lực tư duy của não bộ.

Mẹ nhớ ăn hạt đậu này đừng cạo bỏ lớp vỏ hồng của nó nha! Nó có tác dụng bổ máu rất hiệu quả. Đồng thời cũng đừng bao giờ ăn đậu phộng chiên, xào nha!

Tác giả: Ngọc Lê