Giảm nguy cơ cao huyết áp
Trong thành phần của quả lựu chứa một số hợp chất phytochemical, đã được khẳng định là rất tốt cho hệ tim mạch. Khi mẹ bầu ăn lựu giảm được nguy cơ tiền sản giật do huyết áp tăng vào 3 tháng cuối thai kỳ sẽ được hạn chế tối đa khi bà bầu ăn lựu, bởi loại trái cây nhiệt đới này còn giúp cân bằng huyết áp cho mẹ bầu rất tót.
Tăng sức đề kháng
Trong lựu có chứa nhiều vitamin C vô cùng tốt cho hệ miễn dịch của mẹ bầu. Khi thai nhi đang ngày một lớn lên trong bụng. Thành phần vitamin C cực kỳ cần thiết để cải thiện bức tường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus tốt cho sức kháng thể của con người.
Ngăn ngừa rạn da
Trong bhiều nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng trong thành phần của lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn hẳn so với việt quất, trà xanh. Chính vì vậy, ăn lựu khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu có làn da sáng mịn hơn, đồng thời ngăn ngừa những vết rạn xấu xí xuất hiện ở bụng hay tay chân.
Ngăn ngừa dị tật thần kinh
Trong thành phần dinh dưỡng của quả lựu chứa nhiều vitamin K, là dưỡng chất quan trọng đối với cả bà bầu và thai nhi. Vitamin K giúp củng cố và phát triển hệ xương thai nhi. Khi trẻ sinh ra thiếu hụt vitamin K có thể gây nguy cơ xuất huyết não, viêm màng não và những di chứng thần kinh nặng nề khác.
Bên cạnh đó, vitamin K cũng giúp mẹ bầu phòng ngừa hiệu quả chứng chuột rút khó chịu khi mang thai.
Tác giả: Min Min
-
Quỳnh Anh Shyn, Châu Bùi cùng loạt hot girl Việt thi nhau “chinh phục” phong cách street style cá tính
-
Tư thế ngủ khiến bé còi xương, mẹ hãy sửa ngay nếu không muốn hối hận
-
Lịch tiêm phòng cho trẻ từ 0 - 12 tuổi đầy đủ nhất, mẹ cần lưu lại ngay
-
Kiểu ngồi cấm kỵ của mẹ bầu khiến tử cung co ép, dễ làm vỡ ối sinh non, nguy hiểm cho thai nhi
-
Học trò Mỹ Tâm gây sốt vì giảm thành công 30kg, từ cô nàng béo ú "lột xác" thành mỹ nhân vạn người mê